Trong video, Đàm Vĩnh Hưng đã công khai chuyện mẹ ruột của mình đã vay mượn, nợ nần trong hơn 30 năm qua và anh liên tục phải trả nợ cho mẹ. Nam ca sĩ nghẹn ngào chia sẻ trong nước mắt rằng 10 năm qua anh đã phải trả cho mẹ số tiền nợ trên 20 tỷ đồng. Không chỉ vậy, bà Trần Thị Thọ - mẹ ruột Đàm Vĩnh Hưng – còn mượn danh tiếng của anh để vay nợ khắp nơi, khiến anh nhiều lần rơi vào cảnh khốn đốn vì bị các chủ nợ ráo riết đòi tiền.

Chịu cảnh chồng chung và tha hương cầu thực để nuôi con

Đàm Vĩnh Hưng rất ít khi nhắc đến gia đình trước giới truyền thông vì anh cho rằng đó không phải là yếu tố để đánh bóng tên tuổi của mình.

Theo chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng thì mẹ anh thời trẻ là một sinh viên ngành y có nhan sắc khá xinh đẹp. Giữa tuổi 22 với nhiều hoài bão, bà đã hi sinh rất nhiều, bỏ cả ước mơ thành bác sĩ để trở thành vợ lẽ khi biết ông Huỳnh Văn Phước – cha ruột Đàm Vĩnh Hưng – đã có vợ, bà vẫn sẵn sàng chấp nhận chung sống và sinh con cho người đàn ông mà bà hết lòng yêu thương.

Mẹ Đàm Vĩnh Hưng và người vợ cả của bố.

Phận làm lẽ của mẹ Đàm Vĩnh Hưng càng cay đắng khi kinh tế gia đình anh ngày càng đi xuống, người cha đào hoa đã không còn quan tâm đến gia đình. Công việc làm ăn thất bát, nợ nần chồng chất khiến ông Phước rơi vào cảnh lao lý.

Tuy nhiên sau khi cải tạo, ông về sống với vợ cả, bỏ mặc bà Thọ và các con phải tha phương cầu thực khắp nơi, chính vì vậy trong lòng bà Thọ luôn có nhiều vướng mắc với người chồng bạc tình này.

Tuy nhiên đầu năm 2016, Mr. Đàm đã đích thân đưa mẹ ruột của mình sang nhà vợ lớn của cha, thắp hương cho ông Phước mong xóa bỏ hận thù trong lòng bà Thọ.

Đàm Vĩnh Hưng trong lần đưa mẹ mình về thắp hương cho bố.

Mượn danh tiếng Đàm Vĩnh Hưng đi vay tiền khắp nơi

Một người mẹ giàu đức hy sinh cho con cái như vậy luôn khiến bất cứ ai cũng thấy cảm động và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, khi biết việc bà Thọ mượn danh tiếng Đàm Vĩnh Hưng vay mượn khắp nơi để chi tiêu cho sở thích cờ bạc của mình, khiến anh phải khốn đốn mấy chục năm trời thì nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo những chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng, bà Thọ đã nhiều lần vay nợ, dựa vào danh tiếng của con trai mình. Nam ca sĩ chia sẻ: “30 năm qua Hưng đối diện với việc này rất lâu và Hưng khẳng định mình không chịu nổi nữa. Cảnh họ tới ném đồ đạc vào nhà, chửi bới, xé quần xé áo Hưng ngoài đường đều xuất phát từ việc này. Các fan của Hưng đều bị dính chưởng, kể cả người khốn khó nhất. Họ bị má Hưng mượn tiền còn mượn làm gì thì bà mới có câu trả lời. Hưng không đồng lõa, bao che việc làm này nữa. Chính vì vậy hôm nay Hưng công bố sự thật này".

Mẹ Đàm Vĩnh Hưng thời còn trẻ.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận, bao nhiêu năm qua, anh khổ công đi hát nhưng không hề giữ được tiền cho bản thân mình mà đều phải trả nợ hết. Hiện tại, anh chỉ còn tài sản duy nhất là căn nhà ở quận 10, TPHCM. Có lẽ vì phải chịu đựng quá lâu nên Đàm Vĩnh Hưng đã phải lên tiếng tố cáo chính mẹ ruột của mình dù biết sẽ nhận lại những lời chỉ trích.

Ông hoàng nhạc Việt cũng cho biết, anh làm như vậy bởi anh muốn mọi người có sự cảnh giác trước những chiêu thức vay nợ của bà, tránh ảnh hưởng đến chính họ và danh tiếng của anh.