Giang Hồng Ngọc cho biết, cô với mẹ hay đi lưu diễn xa, cha ở nhà một mình cảm thấy buồn nên cô luôn động viên ông làm những điều thấy vui và phù hợp với sức khỏe của mình. Ảnh: NVCC.  
"Cha chạy xe hay bật CD của tôi nghe và tiếp thị luôn về con gái. Tôi cảm nhận được tình yêu thương vô bờ của ông đối với mình. Hiện tại, chị em tôi đã đủ lo cho cha mẹ nhưng cha vẫn muốn đi làm kiếm tiền. Tôi tôn trọng ý kiến của cha, muốn cha có một khoản riêng để ông thoải mái sử dụng và có niềm vui khi vợ con vắng nhà". 
Gần đến "Ngày của cha" nhưng Giang Hồng Ngọc và mẹ đang ở Mỹ trong chuyến lưu diễn và ghi âm album mới. Rất bận rộn với công việc nhưng Giang Hồng Ngọc tranh thủ đưa mẹ đi mua quà gửi về Việt Nam tặng cha.
Hai mẹ con chọn áo và cravat nhã nhặn với những màu cha thích. Hai cha con cũng thường xuyên tâm sự điện thoại với nhau dù cách nửa vòng trái đất. Giang Hồng Ngọc thường dặn dò cha rất kỹ về việc ăn uống, giữ sức khỏe đến mức cha cô còn cười con gái là... nhiều chuyện. "Tôi mong cha mẹ sống lâu để được đền đáp ơn sinh thành dưỡng dục. Trong lòng tôi, cha là người hát hay nhất" - Giang Hồng Ngọc tâm sự.
Giang Hồng Ngọc bắt đầu con đường âm nhạc từ năm 14 tuổi và đồng hành cùng cô luôn có cha mẹ ở bên. Từ ngày nổi tiếng, nữ ca sĩ miệt mài chạy show để kiếm tiền mua nhà, mua xe.
Giải vàng "The Remix" luôn tâm niệm, dù khổ thế nào cũng phải làm những điều tốt đẹp nhất cho cha mẹ vì họ đã quá vất vả vì cô. Mỗi khi đi nước ngoài lưu diễn, Giang Hồng Ngọc luôn muốn đưa cha mẹ cùng đi.  
Niềm mơ ước của cha mẹ cô là được nghe con gái hát trên các sân khấu lớn những ca khúc nhạc xưa mà ông bà yêu mến. 
Được nhìn con gái hát trên sân khấu là niềm tự hào của cha mẹ Giang Hồng Ngọc nên cô luôn cố gắng để họ thấy được điều đó.
Nữ ca sĩ từng tiết lộ câu chuyện cảm động về bậc sinh thành: "Có lần, cha tôi đậu xe ngoài đầu đường đợi tôi diễn xong. Chương trình kết thúc lúc đêm, khi tôi ra tới nơi đã thấy cha ướt gần hết, người tím tái vì lạnh, nghĩ lại vẫn thấy thương và rơi nước mắt".
Ngày Giang Hồng Ngọc tỏa sáng với cuộc thi "X-Factor", cha mẹ cô đã lặng lẽ khóc mừng cho những cố gắng của con gái được đền đáp.
Đó cũng là động lực lớn nhất để Giang Hồng Ngọc luôn phấn đấu trong sự nghiệp.