“Cô gái đến từ hôm qua” là một trong những tác phẩm văn học được độc giả yêu thích của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm này đã đem lại cho độc giả nhiều tiếng cười và cũng lấy đi của họ không ít nước mắt.


“Cô gái đến từ hôm qua” kể về lứa tuổi học trò cuối thế kỷ 20. Không điện thoại, không facebook, thế giới của các cô cậu học trò mộng mơ, nghịch ngợm là những lá thư tay, viên kẹo giấu trong ngăn bàn. Những trò nghịch dại, những lần trốn học… và cả những rung động đầu đời đều được thể hiện qua từng câu chữ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Ảnh: Fanpage.

Khi đưa tác phẩm văn học này lên màn ảnh rộng, áp lực dư luận đến êkip làm phim là không nhỏ. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Tôi giữ lại 70 – 80% tác phẩm gốc. Rất nhiều câu thoại được sử dụng đúng như những câu thoại ở trong truyện của anh Nguyễn Nhật Ánh. Cấu trúc câu truyện hoặc chi tiết thì tôi có thể lược bỏ bớt để cho phù hợp với cấu trúc của một bộ phim! Ngoài ra, tôi viết thêm một vài tình tiết và phát triển một số nhân vật!”.

Nội dung hay cùng với dàn diễn viên sáng giá như Miu Lê, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm… và những diễn viên nhí với lối diễn trong sáng, hồn nhiên khiến bộ phim nhanh chóng nhận được quan tâm và tình cảm của khán giả.

Miu Lê trong vai Việt An. Ảnh cắt từ trailer.

Sau hai ngày chiếu sớm, bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua” đã có được vị trí nhất định trong lòng khán giả. Những khán giả đầu tiên xem xong bộ phim đều chung cảm nhận là được nhớ lại những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường cùng những trò quậy phá. Tuy nhiên, một số khán giả nhận xét rằng bộ phim còn dài dòng, nhiều đoạn phim cần được nhấn mạnh nhưng lại bị bỏ qua.

Mặc dù còn nhiều điểm hạn chế nhưng “Cô gái đến từ hôm qua” đã truyền tải được toàn bộ chất thơ và những cảm xúc đẹp, trong sáng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng.

Bộ phim chính thức công chiếu vào ngày 21.7 tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Xem trailer "Cô gái đến từ hôm qua":