Trong tập 1, khán giả sẽ có dịp làm quen 8 tài năng nhí qua những tiết mục mang âm hưởng dân ca, trữ tình đầy màu sắc. Ban giám khảo tỏ ra vô cùng thích thú với cô bé 8 tuổi Huỳnh Thu Hằng trong trang phục áo dài khăn đóng màu tím lấp lánh với ca khúc “Lý 10 thương".
Giám khảo gồm Quang Linh, NSND Thu Hiền và Cẩm Ly.

Thí sinh dự thi thứ 2 là cô bé Phan Bảo Châu 13 tuối, đến từ An Giang với ca khúc “Chiếc khăn tay” của tác giả Xuân Hồng. Bé chia sẻ, ngoài giờ học, bé còn phụ gia đình làm việc nhà, rửa xe và ra đồng với cha. Cha của Bảo Châu tâm sự, bé có niềm đam mê ca hát mãnh liệt từ lúc nhỏ. Bảo Châu thần tượng ca sĩ Cẩm Ly và thích hát những ca khúc của chị.

Thí sinh Bảo Châu.

Tiếp theo, cậu bé Huỳnh Phúc từ Tây Ninh sẽ mang đến cho chương trình ca khúc “Thương mẹ” dạt dào tình cảm. Tuy nhiên, vì hát quá nhập tâm nên biểu cảm trên gương mặt của cậu bé “nhăn như khỉ ăn ớt” khiến giám khảo Quang Linh nhẹ nhàng góp ý nên thể hiện vui tươi hơn.

Tiếp nối chương trình cũng là một thí sinh nam, nhưng cậu bé này có một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác. Cậu bé Lê Quang Diễn trong trang phục áo dài the sẽ mang đến chương trình làn điệu chèo mang tên “Đào Liễu”. NSND Thu Hiền cho rằng, đây là một bài hát cực khó để thể hiện. Liệu cậu bé này có thuyết phục được bộ ba giám khảo bấm nút xanh để chọn?
Thí sinh Thu Hằng - phiên bản của NS Thu Hiền.

Với chất giọng cao vút trong bài hát “Tàu anh qua núi”, cô bé Trần Ngọc Phương Vy nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Cô bé từng đạt giải Nhì Đơn ca cấp thành phố và hiện đang học thanh nhạc tại nhạc viện TP.HCM. Kế đó, cô bé 12 tuổi Đặng Vũ Thùy Dung sẽ mang đến ca khúc “Chiếc áo bà ba” với chất giọng sáng và ngọt ngào.

Chương trình còn có sự tham gia của cô bé 7 tuổi Nghi Đình, “hiện tượng” từng gây sốt với ca khúc “Bún riêu cua đồng” trong Biệt tài tí hon - tập mà Cẩm Ly làm khách mời. Cô bé thể hiện thần thái chuyên nghiệp khi nhập tâm hoàn toàn vào bài hát “tủ” của mình và chỉ nở nụ cười khi được ban giám khảo trò chuyện. Cẩm Ly nhận xét, cô bé hát dạt dào cảm xúc như một ca sĩ chuyên nghiệp. Tiếp lời, ca sĩ Quang Linh hài hước phủ nhận số tuổi thật của bé và cho rằng, cô bé phải là 70 tuổi thay vì 7 tuổi như “lời khai”. Phần trình diễn của cô bé khiến MC Ốc Thanh Vân sởn da gà và đòi dừng chương trình chỉ để… dẫn bé về nhà nấu bún riêu cua đồng cho ăn. Liệu Nghi Đình có giành được cơ hội bước tiếp vào vòng trong?
Cuối cùng, cô bé Nguyễn Ngọc Duyên Khuê, 9 tuổi,  đến từ Hậu Giang trình bày ca khúc “Phải Lòng con gái Bến Tre” vô cùng duyên dáng.
Các thí sinh đều có những màu sắc và thế mạnh riêng biệt, thế nhưng, tấm vé vào vòng trong của Thần tượng tương lai chỉ có hạn. Liệu những thí sinh nào sẽ được ban giám khảo trao cho cơ hội bước tiếp và tỏa sáng?