Trong tập phát sóng vừa qua của Thần tượng tương lai, Kim Chi đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ những nghệ sĩ “gạo cội”. Nữ giám khảo “khó tính” Thu Hiền cũng phải tấm tắc khen ngợi sự duyên dáng, phong cách biểu diễn hài hòa cùng chất giọng đầy tình cảm của cô bé 12 tuổi qua ca khúc "Đèn khuya". Mọi người lắng nghe những tâm sự của Kim Chi và chị Ngọc - người chị cả luôn kề cận chăm sóc cho cô em gái bé nhỏ để biết thêm nhiều điều thú vị đằng sau những thành công bước đầu của Kim Chi.
Kim Chi nhận lời khen từ phía Ban giám khảo

Nhìn vào ngoại hình sáng sủa và phong thái chững chạc của Kim Chi, ít ai biết được cô bé xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn với bốn anh chị em. Ngụ tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội, thu nhập của gia đình Kim Chi phụ thuộc vào công việc làm phu xây dựng của cha và việc làm ruộng của mẹ.

Lớn lên một chút, cô bé lại yêu thích dòng nhạc dân ca và có thể thuộc vanh vách giai điệu các ca khúc nổi tiếng từ ba miền. Học đến lớp 3, Kim Chi bắt đầu hình thành niềm đam mê với dòng nhạc Bolero. Cô bé tự tìm tòi, học hỏi trên mạng những ca khúc trữ tình, nhạc vàng của các nghệ sĩ nổi tiếng rồi một mình luyện tập hát theo.
Lựa chọn ca khúc "Đèn khuya", một sáng tác viết về mẹ của nhạc sĩ Lam Phương để dự thi Thần tượng tương lai, Kim Chi mong muốn bày tỏ tình cảm dành cho cha mẹ, những người đã không quản ngại cực khổ chăm lo cho bốn anh chị em mình ăn học nên người. Kim Chi nghẹn ngào xúc động cho biết, ngay khi được NSND Thu Hiền bấm đèn xanh, trao cho cơ hội bước tiếp vào vòng trong, em đã nghĩ ngay đến mẹ và muốn lập tức chia sẻ niềm hạnh phúc đó với mẹ mình.
Chia sẻ về quá trình luyện tập ca khúc này, Kim Chi cho biết, em tự luyện tập ca khúc này trong vỏn vẹn một tuần để dự thi. Khi được hỏi có sự trợ giúp chuyên môn của ai khác, chị Ngọc chỉ cười: “Gia đình không có điều kiện cho bé học hát ở đâu cả. Trong nhà, cũng không ai biết gì về âm nhạc để góp ý. Thế nên Kim Chi phải hoàn toàn tự thân vận động”.
MC Ốc Thanh Vân và Kim Chi giao lưu trên sân khấu.

Khi được hỏi thần tượng những ca sĩ nào, Kim Chi hào hứng kể một loạt những ca sĩ từ thể loại dân ca, trữ tình cho đến nhạc hải ngoại như NSND Thu Hiền, Cẩm Ly, Quang Linh, Phi Nhung, Quang Lê, Như Quỳnh… Cô bé cho biết, những nghệ sĩ này như những người thầy dạy dỗ mình trong quá trình tự rèn khả năng ca hát. Bên cạnh đó, cô bé cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với những ca sĩ nhí như Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân và mong muốn có thể ngày càng tỏa sáng như những “đàn chị”.