Ngay sau khi chương trình phát sóng, nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh đứng trên chiếc đàn piano để hát của ca sĩ Hồ Trung Dũng là phản cảm. Có ý kiến khán giả cho rằng: “Piano là một trong những nhạc cụ không chỉ đắt mà còn quý phái, kiêu sa. Nó luôn được mọi người nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, chạm vào nó một cách nương nhẹ, tinh tế. Vậy mà trên sóng truyền hình, cây đàn piano này bị giày xéo theo kiểu phàm phu tục tử”.

Ca sĩ Mỹ Linh dù không bình luận gì nhưng bấm “like” bài viết trên trang cá nhân của khán giả Phạm Hồng Phước chứng tỏ sự đồng tình với quan điểm.

Trên trang cá nhân của mình, Hồ Trung Dũng cũng lên tiếng giải thích: "Khi được đạo diễn chia sẻ ý tưởng đứng hát trên đàn, D đã có chút e ngại. Tuy nhiên sau khi biết cây đàn piano đã được bọc lót bảo vệ kĩ lưỡng, cũng như đứng hát trên đàn là một hình ảnh khá phổ biến mà nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới đã từng thực hiện, D đã chấp nhận ý tưởng này với mong muốn đem lại cho khán giả màn trình diễn hấp dẫn và thú vị hơn".

Hồ Trung Dũng cũng nói rõ quan điểm, cách thể hiện này không có gì là quá lố và không phải cứ đứng trên đàn là đạp đổ âm nhạc hay công cụ làm việc của một ai đó. Anh cho biết mình đã rất cẩn thận, không di chuyển chân dù đàn đã được bọc lót kỹ, chỉ lắc lư và làm điệu bộ tay theo nhạc.

Cũng có không ít người cho rằng việc đứng trên đàn piano hát không phải là hành động đáng lên án, không phản cảm và không "giày xéo" nghệ thuật.

Ngay dưới bài viết của Trung Dũng, khán giả tỏ ra đồng tình với quan điểm của nam ca sĩ.

Một thành viên mạng xã hội FB cho rằng: "Lên án? Có nghiêm trọng đến vậy đâu ạ? Đúng là khi chú đứng lên piano... con cảm thấy bất ngờ nhưng cũng cảm thấy khá là phấn khích...".

Một thành viên khác cho rằng:  "Em nghĩ anh là người tiên phong trong vấn đề đó. Ở nước ngoài khi người nghệ sĩ thăng hoa họ luôn chìm trong cảm xúc và hướng khán giả tới cảm xúc giống như họ. Em nghĩ đây là một cách anh chia sẻ và lan toả cảm xúc đến khán giả, nên chuyện đứng trên piano là hoàn toàn bình thường. Biết anh từ 6 năm trước qua Bước nhảy hoàn vũ, tuy em không nghe nhiều dòng nhạc của anh nhưng em thích giọng hát và tài năng... Em có người bạn học trường đại học mà anh là giảng viên khi xưa... nó luôn bảo anh là người luôn theo đuổi đam mê. Chúc a luôn thành công!".

Đồng tình với quan điểm này, thành viên "Nguyễn Ngọc Nữ" cho rằng: "Nghệ thuật chứ không phải công việc văn phòng rập khuôn. Phá cách là điều cần thiết để người nghệ sĩ làm mới chính mình cũng như đem lại điều mới lạ cho khán giả của mình. E thấy chả có gì phải lên án cả".

Thực tế, trên thế giới, rất nhiều ca sĩ quốc tế đã khiến cho phần biểu diễn của mình độc đáo hơn bằng những màn nhảy múa trên đàn piano. Bằng chứng là nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới như Bruce, E Street Band, Jennifer Lawrence, Amy Schumer, thậm chí là nghệ sĩ múa ballet Brigitte Bardot cũng từng biểu diễn trên piano.

Tại sân khấu MTV Video Music Award 2009, Lady Gaga ngồi vào cây piano trắng đánh nhạc với phong thái ngang tàng và phóng khoáng, vừa đàn vừa… gác chân lên bàn phím.

Cô nàng quái chiêu Lady Gaga từng tự tay đập vỡ buồng kính, chai rượu thủy tinh và đốt cả chiếc đàn piano.

Victoria Beckham nằm hát trên 1 cây đàn piano.
Mariah Carey nằm hát trên chiếc piano trong khi nghệ sĩ vẫn đang chơi đàn.
Ca sĩ nhạc Rock Dan Reynolds vừa hát vừa bước đi trên chiếc dương cầm.
Beyonce ngồi trên mặt đàn piano trong khi hát.
Bruce và E Street Band biểu diễn ở Phần Lan.
Justin Bieber cũng đứng trên mặt piano trong một MV.