Cũng theo người phát ngôn của Bộ VHTTDL, dự kiến ngày 13.3 tới đây, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm cho ông Jordan Vogt-Roberts. Như vậy, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ là nghệ sĩ người nước ngoài đầu tiên được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Trong quyết định bổ nhiệm số 858/QĐ- BVHTTDL nêu rõ, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (quốc tịch Hoa Kỳ) sẽ thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các hoạt động truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng… theo quy chế quy định về Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Quyết định bổ nhiệm đạo diễn Jordan Vogt- Roberts trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017- 2020.

Theo ông Nguyễn Thái Bình, công việc trước mắt sau khi bổ nhiệm Đại sứ du lịch là cần đưa ra kế hoạch công việc, nhiệm vụ cụ thể cho đạo diễn phim "Kong: Skull Island" trên cương vị của một Đại sứ Du lịch Việt Nam. Điều đáng mừng là đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã tự nguyện làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đứng trong động Sơn Đoòng

Trước đó, chiều 9.3, Bộ VHTTDL lập Hội đồng bình chọn gồm 13 người do Thứ trưởng Vương Duy Biên làm Chủ tịch Hội đồng. Sau khi cân nhắc kỹ từng tiêu chí, 13/13 thành viên trong Hội đồng đã đồng ý chọn đạo diễn bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island" làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn Đại sứ Du lịch, ông Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn người Mỹ có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh, được các chuyên gia và nhà phê bình phim trên thế giới đánh giá cao. Việc chọn một đạo diễn nước ngoài nổi tiếng, uy tín và có phạm vi phổ biến thế giới làm Đại sứ Du lịch mang ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, thông qua đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, các đạo diễn khác trên thế giới sẽ biết đến Việt Nam như một điểm quay phim mới mẻ, cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, con người thân thiện, được các nhà quản lý quan tâm, tạo điều kiện góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia nói chung và trở thành điểm quay phim của điện ảnh thế giới.

Ý tưởng mời đạo diễn Jordan Vogt- Roberst làm Đại sứ Du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch đề xuất, từ sức lan tỏa mạnh mẽ của bộ phim “Kong: Skull Island” do ông làm đạo diễn. Bộ phim đã chính thức ra rạp ở Việt Nam cũng như toàn thế giới từ ngày 10.3.