Ngày 28.4, đêm chung kết The Remix 2017 đã diễn ra với sự tham gia của 4 đội thi xuất sắc nhất: Bảo Thy, S.T, Yến Trang và Hương Giang Idol.

Trước đó, ở đêm chung kết 1, Bảo Thy và S.T tiếp tục là 2 nhóm dẫn đầu với cùng điểm số - 39,5 điểm. Yến Trang tạm thời xếp sau với 39 điểm. Bên cạnh đó, Hương Giang Idol - thí sinh bị loại từ vòng trước - đã được cứu trở lại vì có lượt bình chọn cao nhất.

Trong đêm thi chung kết xếp hạng 28.4, top 4 sẽ phải thể hiện hai ca khúc, gồm một ca khúc thể loại Dân gian và một ca khúc Freestyle.

Bảo Thy là thí sinh cuối cùng thực hiện phần thi của mình. Ở tiết mục đầu tiên, "công chúa bong bóng" thể hiện ca khúc Giận mà thương. Ca khúc quen thuộc được đội Bảo Thy phối lại theo phong cách dân gian kết hợp nhiều nhạc cụ dân tộc, đặc biệt là phần hỗ trợ đệm đàn tỳ bà của quán quân Sing my song mùa đầu tiên Cao Bá Hưng.

Bảo Thy dịu dàng với ca khúc Giận mà thương

Ở ca khúc thứ 2 I need love, Bảo Thy lại mang đến một phong cách hoàn toàn khác. Giọng hát cao, sáng cùng vũ đạo độc đáo đã giúp tất cả mọi người hiểu rõ hơn những thông điệp bài hát mang lại.

Bảo Thy đặc biệt chinh phục khán giả bởi những màn biểu diễn mạo hiểm cùng chiếc vòng sắt

Phần trình diễn thuyết phục đã mang đến cho Bảo Thy số điểm tuyệt đối 40 từ ban giám khảo. Một đội thi khác cùng giành được 40 điểm là S.T. Hai ca khúc được S.T thể hiện là Lý ngựa ôMưa.

Cùng giành được 39,5 điểm là đội Yến Trang và Hương Giang idol. Trong đêm chung kết, Yến Trang đã biểu diễn liên khúc Bèo dạt mây trôi - Tát nước đầu đình kết hợp cùng Lou Hoàng và Quên. Còn Hương Giang Idol mở màn đêm thi tự tin với ca khúc rất khó Xẩm quê choa và một ca khúc mới do cô tự sáng tác I don't need photoshop.

Cuối cùng, nhờ sự yêu mến của khán giả, đội Bảo Thy nhận được sự bình chọn nhiều nhất và trở thành quán quân của Hòa âm ánh sáng - The Remix New Generation 2017.

S.T giành giải vàng, Yến Trang giành giải bạc và Hương Giang nhận giải đồng. Đặc biệt, Yến Trang còn giành được phần thưởng trị giá 150 triệu đồng của nhà tài trợ để làm MV sau khi cuộc thi kết thúc.