Giọng hát Việt nhí mùa 3 đã chính thức mở màn, với sự tươi trẻ, sôi nổi của các HLV Noo Phước Thịnh, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Vũ Cát Tường.

Trong đêm thi đầu tiên này, 11 thí sinh đã thể hiện những cá tính âm nhạc với những ca khúc tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài sự hồn nhiên, thì vòng thi năm nay cũng xuất hiện nhiều “con nhà nòi”, được đào tạo và làm quen với môi trường âm nhạc từ bé.

  Trịnh Nhật Minh 10 tuổi đến từ Hà Nội

Nổi bật và ấn tượng nhất là giọng ca nhà nghề - cậu bé Trịnh Nhật Minh 10 tuổi đến từ Hà Nội. Mẹ em hiện đang là ca sĩ ở Đài tiếng nói Việt Nam, bố là nghệ sĩ ở Đoàn hát chèo. Đến với Giọng hát Việt nhí, Nhật Minh chia sẻ em muốn thử sức mình và thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ.

Lựa chọn ca khúc “Đá trông chồng”, khá khó với một giọng ca 10 tuổi, nhưng Nhật Minh đã trình diễn trọn vẹn, với những quãng cao và đoạn phiêu ấn tượng và thuyết phục được cả 4 giám khảo, họ đã đồng loạt đứng dậy vỗ tay để cổ vũ Nhật Minh.

Noo Phước Thịnh tiếc nuối khi không thuyết phục được thí sinh tài năng. 

Noo Phước Thịnh bày tỏ: "Chú không thể ngồi yên, chú chắc chắn phải chọn con. Ba mẹ con chắc chắn sẽ muốn con về đội của người sẽ làm con trở thành quán quân."

Còn Đông Nhi cho rằng chuyện bấm nút đầu tiên nó không đồng nghĩa đưa thí sinh đến cuối chặng đường chương trình này. Nữ ca sĩ thậm chí không ngại tiết lộ chiều cao thật của bản thân và bỏ cả giày để đứng so chiều cao cùng HLV Vũ Cát Tường với lời chiêu dụ "Cô cũng nhỏ nhắn y hệt con".

Sau một hồi đắn đo, Nhật Minh đã quyết định về với đội HLV Đông Nhi và Ông Cao Thắng, với những lời hứa hẹn sẽ giúp em trở thành một ca sĩ trong tương lai.

Clip phần trình diễn của Nhật Minh: