Bộ đôi thí sinh sẽ bao gồm 1 thành viên nhí (8-15 tuổi) và thí sinh còn lại là người thân có cùng huyết thống. Các cặp song ca gia đình sẽ cùng thể hiện tài năng trên sân khấu để chinh phục Ban giám khảo và khán giả. Chương trình là một cuộc thi hát mang tính chất gần gũi, biểu diễn tự nhiên. Các thí sinh vừa có cơ hội thể hiện tài năng âm nhạc vừa có dịp thể hiện tình cảm yêu thương, gắn kết gia đình.
Ca sĩ Cẩm Ly ngồi ghế nóng Gia đình song ca. Ảnh: Đ.Q

Tách biệt khỏi những gameshow đang nhan nhản trên truyền hình trong thời gian gần đây, Gia đình song ca tạo ấn tượng bởi sự lồng ghép khéo léo giữa yếu tố ca hát xen lẫn những câu chuyện gia đình. Điều này giúp cho chương trình trở nên thú vị và là show đáng mong chờ của hàng triệu gia đình trên khắp cả nước.

Cấu trúc chương trình bao gồm 14 tập, mỗi tập có 5 cặp tham gia, trải qua 3 vòng thi. Các cặp thí sinh lần lượt thể hiện tài năng của mình sau đoạn clip giới thiệu. Ở vòng 1 và vòng 2, Ban giám khảo sẽ nhận xét và cho điểm các đôi song ca, cặp thí sinh nào có điểm số thấp nhất sẽ bị loại ở cuối mỗi vòng. Số tiền thưởng cho các cặp bị loại sẽ tương ứng với số điểm mà họ nhận được. Ở vòng 3, còn lại 3 cặp đôi sẽ tiếp tục thi đấu để giành chiến thắng. Số điểm các đôi song ca nhận được quyết định bởi Ban giám khảo và khán giả. Điểm số cuối cùng được hiển thị trên bảng điểm dạng jackpot mang lại nhiều bất ngờ.
Thí sinh tham gia chương trình. Ảnh: Đ.Q

Hấp dẫn hơn nữa, ở mỗi tập sẽ có hai giám khảo khách mời là các cặp nghệ sĩ song ca nổi tiếng như Ưng Hoàng Phúc – Thu Thuỷ, Bảo Thy – Quang Vinh, Khánh Ngọc – Nhật Tinh Anh, Yến Nhi – Trịnh Thăng Bình, Lân Nhã – Võ Hạ Trâm, Chí Thiện – Only C, Phạm Hồng Phước - Hương Giang, Chí Thiện – Hoàng Yến… 

Tập đầu tiên chương trình "Gia đình song ca" sẽ lên sóng vào lúc 19h, Chủ nhật, ngày 2.7 kênh HTV7.