Câu chuyện về hai chị em nghèo bán hoa – kẹo kéo dạo qua nền nhạc da diết "Chuyện đêm mưa" trong tiết mục dự thi của cặp song ca Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân là mở đầu cho chuỗi “thả thính” trường kỳ của Phương Thanh với ông xã Cẩm Ly.
Nữ ca sĩ dường như bất chấp thủ đoạn, từ việc “dụ” Minh Vy mua hoa, gợi ý anh ngồi nghiêng qua hướng mình, đến liên tục khẳng định “Minh Vy là của tui” và nhiều lần quay qua “chiêm ngưỡng nhan sắc chồng Cẩm Ly”.
Không chỉ riêng Minh Vy, Chiến Thắng cũng không thoát khỏi bàn tay của chị Chanh khi cô “đánh tiếng” Chiến Thắng cưới mình: “Lấy em thì đâu có bị bỏ đâu”.
Trước sự nỗ lực “thả thính” siêu dễ thương của chị Chanh, Cẩm Ly ngoài việc cười trừ thì chỉ còn cách quay qua thể hiện tình thương mến thương với Mr Đàm.

Trong khi đó, Mc Nguyên Khang lại “lên tiếng vì thấy sự bất bình”: "Trời ơi! cướp chồng trắng trợn trên sóng truyền hình" khiến chị Chanh vội vàng đính chính "ở trong chương trình này thôi, chứ ngoài đời thì Minh Vy vẫn là chồng Cẩm Ly".

Trong tập 7 này, 4 chủ nhân ghế nóng đã thật sự khiến khán giả cười nghiêng ngả bởi những màn "đấu tố" hài hước.

Phương Thanh mang lại tiếng cười cho khán giả

Ngoài Phương Thanh, MC Nguyên Khang cũng mang đến tiếng cười thú vị cho khán giả nhờ sự lém lỉnh, duyên dáng. Anh biến hóa thú vị thành chàng xe ôm yêu âm nhạc có chất giọng Chaien trong tiết mục biểu diễn của Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân khiến khán giả cười không ngớt. MC điển trai ghi điểm về diễn xuất với ban giám khảo, đặc biệt là đối với chị Tư Cẩm Ly khi lần đầu tiên gửi lời khen tới anh chàng “càng ngày diễn hài càng duyên”.

Trở lại với phần biểu diễn của Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân, chất giọng mượt mà, truyền cảm và việc lựa chọn bài hát thông minh một lần nữa giúp hai cô gái ghi điểm trước ban giám khảo. Cẩm Ly, Mr Đàm đã đồng hành cùng chương trình nên dành lời khen cho sự tiến bộ từng ngày của cặp song ca. Trong khi đó, Phương Thanh vô cùng bất ngờ với chất giọng thiên phú của cô bé 14 tuổi, đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành cho Cao Công Nghĩa.
Cao Công Nghĩa - Thiện Nhân khoe giọng ca đẹp

Đông Quân - Hạnh Nguyên tạo cảm xúc mạnh khi tái hiện câu chuyện lũ lụt của miền Trung qua bài hát đầy chất Huế "Tôn nữ còn buồn". Có thể nói đây là lựa chọn khá mạo hiểm của cặp song ca bởi độ khó, sự luyến láy liên tục trong ca khúc.

Tuy thành công về mặt kịch bản dàn dựng, cách chuyển tải cảm xúc nhưng tiết mục này vẫn chưa thật sự hoàn toàn chinh phục giám khảo. Nếu Phương Thanh cần một chút “đời” trong giọng hát của cặp đôi thì Cẩm Ly góp ý khá nhiều trong cách nhả chữ, sự mềm mại trong giọng hát của Đông Quân.

Giám khảo bật cười vì màn diễn hài của MC Nguyên Khang

Dàn dựng hoành tráng với thiên tình sử nổi tiếng Võ Đông Sơ – Bạch Thu Hà, Vĩnh Thuyên Kim – Hồ Việt Trung khiến khán giả mãn nhãn với phần trình diễn ca khúc "Lạnh trọn đêm mưa". Cũng giống như Đông Quân – Hạnh Nguyên, về mặt dàn dựng, kịch bản được đánh giá cao, tuy nhiên chất giọng của cặp song ca lại khiến giám khảo không hài lòng. Một lần nữa, Vĩnh Thuyên Kim bị Cẩm Ly “nhắc nhở” về việc đánh mất sự mềm mại trong trong giọng hát. Trong khi đó, Hồ Việt Trung có phần “nhỉnh” hơn bạn diễn khi không chỉ hát belero tốt mà lên giọng cổ cũng rất hay.

Cặp đôi nghệ sĩ hài Tấn Hoàng – Chiến Thắng và ca khúc "Đoạn buồn đêm mưa" tiếp tục gây bất ngờ khi thể hiện sự tiến bộ rõ nét sau mỗi vòng thi. 
Một bất ngờ lớn của tập 7, khi bộ đôi ca sĩ chuyên nghiệp Đông Quân – Hạnh Nguyên với tổng số điểm 28,25 phải chia tay chương trình khi thua Tấn Hoàng – Chiến Thắng chỉ 0,25 điểm. Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân và Vĩnh Thuyên Kim - Hồ Việt Trung an toàn bước tiếp vào vòng trong.