Việc ca sĩ Minh Thuận bị ung thư phổi và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch đã khiến nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ không khỏi lo lắng và dành cho anh nhiều sự ủng hộ và những lời động viên tinh thần, mong anh luôn cố gắng, mạnh mẽ chống chọi với bệnh tật để sớm trở lại trên sân khấu.

Xuất phát từ sự yêu mến và thay cho lời cầu chúc, các nghệ sĩ đã tạm gác lại việc riêng để cùng nhau góp mặt trong đêm nhạc Tình nghệ sĩ 8 vào 20h30 ngày thứ 6 (16.9) tại phòng trà Không tên như một món quà dành tặng Minh Thuận. Chương trình có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng thân thiết với Minh Thuận như: Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thu Minh, Tuấn Hưng, Phan Đinh Tùng, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, Quốc Thiên, Giang Hồng Ngọc...

 Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên sẽ có mặt trong đêm nhạc.

Ca sĩ Lệ Quyên dù đã có lịch biểu diễn từ lâu cho các đêm nhạc riêng của mình nhưng sẵn sàng hủy lịch để huy động các anh chị em đồng nghiệp cùng tụ họp. Đàm Vĩnh Hưng mặc dù đang chuẩn bị ráo riết cho show diễn của mình và không nhận lịch diễn từ khá lâu tại TPHCM nhưng cũng nhiệt tình đồng ý tham gia. 

Trong khi đó, ca sĩ Cẩm Ly từng vào vai Lan bên cạnh Minh Thuận (vai Điệp) trong vở cải lương ca nhạc Lan và Điệp cũng xuất hiện để gửi đến những ca khúc thật hay của mình. Thu Minh bận lên sóng trực tiếp trong vai trò giám khảo chương trình Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2016 (định kỳ thứ 6 hàng tuần) cũng thu xếp để có mặt ở phần cuối chương trình Tình nghệ sĩ… Danh hài - NSƯT Hoài Linh và Trấn Thành cũng sắp xếp nếu xong việc sẽ có mặt cùng mọi người.

Toàn bộ số tiền thu được trong đêm diễn là tấm lòng của các nghệ sĩ và khán giả yêu mến nhằm ủng hộ và động viên tinh thần đến ca sĩ Minh Thuận, mong anh sẽ sớm khỏe lại.

 Nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ đã đến để cầu nguyện cho sức khỏe của Minh Thuận

Trước đó, hơn 100 người gồm các nghệ sĩ và người hâm mộ đã làm lễ cầu an cho Minh Thuận  tại chùa Giác Ngộ (TPHCM) vào tối 12.9 - đúng ngày sinh nhật lần thứ 48 của Minh Thuận để mong nam ca sĩ có thể chiến thắng bệnh tật để tiếp tục sống với niềm đam mê và cống hiến cho nghệ thuật.