Trên trang fanpage chính thức, nữ ca sĩ Phi Nhung bất ngờ chia sẻ hình ảnh và thông tin về cô con gái của mình. Theo thông tin Phi Nhung tiết lộ, con gái cô là Wendy, vừa đỗ thủ khoa chuyên ngành y tá ở Mỹ. Sắp tới con gái của nữ ca sĩ Phi Nhung sẽ học tiếp lên thạc sĩ.

Phi Nhung chia sẻ: “Cả nhà ơi, đây là hình ảnh chị mẹ đã cực khổ âm thầm chịu đựng, sống độc thân một mình và đau khổ khi phải đi kiếm tiền nuôi con ăn học. Và em bé của Chiếc áo xanh ngày nào đã không phụ lòng mẹ, bây giờ đã là thủ khoa, một cô y tá giỏi giang giúp đỡ người bệnh, người già”.  

"Nhiều lúc con hỏi mẹ sao mẹ không lấy chồng. Vì mẹ muốn ở vậy nuôi con ăn học ra trường, vì mẹ không thể chia sẻ tình cảm cho ai được, mẹ đã dành hết tình cảm cho con và các em của con ở Việt Nam. Và cô bé Chiếc áo xanh của mẹ đã không phụ tấm lòng của mẹ. Con đã chịu đựng cực khổ xa mẹ, đã cố gắng học để tặng cho mẹ một món quà vô giá trong chính ngày sinh nhật mẹ như con đã hứa.

Ngày con được vinh dự nhận tấm bằng thủ khoa mẹ không thể về tham dự vì mẹ phải phục vụ bà con cô bác ở Việt Nam, những người đã yêu mến tiếng hát của mẹ, để mẹ kiếm tiền nuôi con ăn học, nuôi các cậu, dì của con, và nuôi các em mồ côi nên mẹ không thể phụ lòng khán giả được", Phi Nhung tâm sự.

Phi Nhung lần đầu tiên công khai việc có con gái sau nhiều năm giữ bí mật.

Giọng ca “Áo mới Cà Mau” chia sẻ cô giữ bí mật về con trong nhiều năm qua vì mong con gái có cuộc sống bình thường, trưởng thành không bị chú ý. Phi Nhung chia sẻ: “Bao năm qua mẹ lặng lẽ nuôi con khôn lớn vì lời hứa với con. Con nói con muốn có một cuộc sống bình yên, một cuộc sống của một người bình thường nên mẹ đã tôn trọng sự lựa chọn của con. Nhưng hôm nay mẹ tự hào muốn khoe với khán giả về cô Thủ khoa của mẹ”.

Nữ ca sĩ Phi Nhung cũng tiết lộ và không giấu niềm tự hào về cô con gái giỏi giang, tự lập và hiểu chuyện của mình: “Bao năm nay mẹ luôn nghĩ về con để sống. Con đã chịu hy sinh xa mẹ, sống một mình tự lập. Một cô bé có tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng chia sẻ tình mẹ cho các em mồ coi thiếu may mắn, để các em được gọi một tiếng mẹ, và xem là các em của con”.

Ngoài ra, Phi Nhung cũng tiết lộ Wendy cũng chính là nhân vật nữ chính trong MV “Áo xanh” tái hiện lại cuộc đời của chính cô. Phi Nhung bày tỏ: “Wendy, suốt đời này mẹ mang ơn con đã âm thầm đứng phía sau ủng hộ mẹ, để mẹ có được cái tên Phi Nhung ngày hôm nay”.

Wendy, cô con gái xinh đẹp, tài giỏi của Phi Nhung.

Trên trang cá nhân, con gái của Phi Nhung cũng chia sẻ lại dòng trạng thái của mẹ kèm theo status dài bằng tiếng Anh bày tỏ sự xúc động và cho rằng đây là lúc thích hợp để Phi Nhung công bố thông tin có con sau nhiều khó khăn mà hai mẹ con đã trải qua trong hơn 20 năm qua.

Ngoài sự nghiệp ca hát, Phi Nhung còn là nghệ sĩ được yêu mến bởi tấm lòng nhân ái khi cô nhận cưu mang, bảo trợ cho 22 em bé mồ côi, hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Không chỉ lo lắng, chăm sóc cho việc ăn học của các bé mồ côi đến 18 tuổi, nữ ca sĩ còn nhận bảo trợ, giúp đỡ các con nuôi như Hồ Văn Cường, Thu Hiền... theo nghề ca sĩ.

Một vài hình ảnh khác của nữ ca sĩ Phi Nhung và con gái: