Nổi lên từ cuộc thi “Sao Mai Điểm Hẹn 2012” rồi “Vietnam Idol” mùa 5, năm 2013. Được đánh giá là có giọng ca đẹp, ngoại hình sáng nhưng đến thời điểm hiện tại, tên tuổi của bạn dường như chưa thực sự xứng với bước đệm tốt năm đó, bạn nghĩ sao?
- Thực ra “xứng” hay không là do mình cảm nhận. Từ lâu rồi tôi chẳng quan tâm đến vấn đề xứng đáng hay không nữa, vì tôi thấy rõ ràng bản thân của thời điểm hiện tại và bản thân mình 4 năm trước rất khác nhau. Điều quan trọng là sau 4 năm, tôi vẫn được hát và được đứng trên sân khấu là mãn nguyện rồi.
Từ lúc nào bạn nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, quá trình “nuôi” đam mê đó diễn ra như thế nào?
- Điều đó bất ngờ lắm và đó là cái duyên nữa. Từ một cậu sinh viên yêu ca hát đang học Đại học Thương mại, tôi đăng ký dự thi “Sao Mai Điểm hẹn” 2012. Từ một người ca hát vì yêu thích, sau cuộc thi đó, tôi chuyển đã hướng hẳn sang theo con đường âm nhạc. Tôi nghĩ, đúng là nghề chọn mình, chứ mình đâu chọn nghề.
Có thể thấy là chặng đường đi của bạn cũng có những phút không êm đềm. Đến giờ, đã có phút giây nào bạn “chán ngấy” nghề ca hát chưa?
- Chán đời thì có nhưng chán nghề thì chưa. Vì chắc là nghệ sĩ tính nó thế đấy. Chán thì mình có cảm xúc lúc chán, buồn thì cảm giác như tụt xuống vực sâu ấy, vui thì lại lên mây. Nhiều cung bậc cảm xúc như thế thì sao mà chán hát cho được chứ.
Nghe nói bạn chuẩn bị ra một MV mới, bạn có thể tiết lộ gì về đứa con tinh thần sắp ra mắt này?
- Hiện tại tôi đang làm dự án ra album ở Hà Nội, nên khoảng thời gian này sẽ ở lại Hà Nội khá lâu.
Về MV sắp tới, tôi chỉ có thể tiết lộ, bài hát này là 1 trong 8 bài nằm trong album mới của tôi, tác giả của ca khúc này không ai xa lạ mà chính là tác giả - ca sĩ trẻ Lê Thiện Hiếu, thí sinh chương trình “Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016” và nổi tiếng với hit “Ông bà anh”.
Ngoài “Đông Hùng Phương Linh”, “Đông Hùng Vietnam Idol”, tìm kiếm trên mạng Internet về bạn còn có những cụm từ như “phi công”, “vỡ nợ”, “gạ tình 500 tỉ”... những thông tin theo nhiều người đánh giá là mang tính chất khá “showbiz”. Những cụm từ đó có nói lên điều gì về con người thực của bạn không?
- Nếu đọc thông tin trên mạng mà biết được con người thực của một người thì... loạn mất. Tôi cũng chỉ nghĩ thế này thôi: “Ai nghĩ gì là quyền của họ, mình không quan tâm”. Nhưng nếu có những ai nói những điều không tốt mà không đúng về mình thì mình chỉ muốn hỏi khéo một điều thôi: Chưa tiếp xúc thì đừng đánh giá, vậy thôi. Ai nói sau lưng mình thì vị trí của họ vẫn ở sau lưng mình thôi mà, mình quan tâm làm gì. Điều mình nên quan tâm là cố gắng vượt qua những người đang ở phía trước mình ấy chứ.
Trong cuộc sống của chàng ca sĩ Đông Hùng tới thời điểm hiện tại, thất bại và bài học lớn nhất tới thời điểm hiện tại?
- Thất bại lớn nhất của đời tôi chính là những biến cố đã xảy ra. Nhưng chính những biến cố đó đã giúp tôi có được ngày hôm nay. Điều tôi muốn nhắc tới là sự thay đổi trong cách suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống xung quanh, cách cảm thông, cách thương cảm, cách cẩn trọng hơn trong cuộc sống... nhiều thứ lắm. Tất cả những điều này là nhờ vào những biến cố đó.
Tới lúc này, bài học lớn nhất với tôi là 2 chữ thôi: Chân thành. Đó là điều mà tôi nhận thấy mình đã, đang làm được và sẽ giữ gìn với mọi người xung quanh.
Tương lai khán giả sẽ thấy một ca sĩ Đông Hùng thế nào?
- Tương lai à? Thật sự tôi chẳng biết mình sẽ thế nào nữa. Cứ sống trọn vẹn ngày hôm nay thôi.
Cảm ơn Đông Hùng đã chia sẻ!