"Sinh ra để tỏa sáng" là game show mang tính giải trí được sản xuất theo bản quyền format của chương trình Born To Shine (ITV – UK). Tham gia chương trình sẽ là các nghệ sỹ, người nổi tiếng. Họ sẽ bắt cặp với một “huấn luyện viên” nhí và được đào tạo một kỹ năng biểu diễn hoàn toàn mới.
Nhã Thy - Á quân gương mặt thân quen nhí sẽ làm HLV bolero. Ảnh: LVPH

Dàn giám khảo nhí gồm: Bé Ju Uyên Nhi – nhạc hiện đại (Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2014), Nhã Thy – bolero (Á quân Gương mặt thân quen nhí 2016), Bảo Ngọc - dân ca Nam Bộ hoặc những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ (Á quân Gương mặt thân quen nhí 2015), Công Quốc - dân ca Bắc Bộ hoặc những ca khúc mang âm hưởng dân ca Bắc Bộ (Á quân của chương trình Giọng hát Việt nhí 2015), Minh Khang – dance (Á quân Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014), Phạm Phương Khanh - những bài hát mang âm hưởng hay phong cách ppera – thính phòng, Gia Nguyên - cải lương, ca cổ ( Á quân của Siêu nhí tranh tài 2015), Kim Ngọc - nhạc cụ dân tộc (Á quân Người hùng tí hon 2015), Nguyễn Hoàng Vân – piano (giải ba Piano Toàn quốc 2013).

Sau quá trình tuyển chọn, chương trình đã tìm ra dàn “huấn luyện viên” là 9 tài năng nhí đã được khán giả biết đến thông qua các cuộc thi tài năng với những giải thưởng nhất định. Mỗi bé sẽ đảm nhận vai trò “huấn luyện” cho một thí sinh là nghệ sỹ hoặc người nổi tiếng dự thi ở một thể loại thuộc sở trường biểu diễn năng khiếu của chính các bé.
Công Quốc sẽ làm HLV dân ca Bắc Bộ. Ảnh: LVPH

Có thể nói, "Sinh ra để toả sáng" là game show hứa hẹn nhiều yếu tố bất ngờ khi lần đầu tiên các bé đảm nhận vai trò “huấn luyện viên”. Các bé sẽ phụ trách 9 thể loại như: Bolero, piano, dance, cải lương - ca cổ, dân ca Nam Bộ hoặc những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, những bài hát mang âm hưởng hay phong cách opera – thính phòng, dân ca Bắc Bộ hoặc những ca khúc mang âm hưởng dân ca Bắc Bộ, nhạc hiện đại, nhạc cụ dân tộc.

9 huấn luyện viên nhí sẽ "đào tạo" lại cho các nghệ sĩ ngôi sao. Ảnh: LVPH

Hiện tại, danh sách dàn thí sinh là những nghệ sỹ, người nổi tiếng chịu sự “đào tạo” của các “huấn luyện viên” nhỏ tuổi vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng khán giả đang rất trông chờ liệu các nghệ sỹ sẽ được các bé “huấn luyện” thế nào? Chương trình  sẽ lên sóng hàng tuần vào 20h chủ nhật trên VTV3 từ ngày 7.5.