Là đồng nghiệp lâu năm, giữa Bằng Kiều - Hồng Nhung có sự đồng điệu, nhất là khi hai người có dịp hát song ca cùng nhau. Ảnh: BTC. 
Cặp đôi có những lúc phiêu cùng nhau trong ca khúc "Đi học".
Đêm nhạc giới thiệu những bài hát thiếu nhi nổi bật và quen thuộc của âm nhạc Việt Nam, gắn với ký ức về một thời thơ ấu nhiều gian khó nhưng vô cùng trong sáng, tươi đẹp và đầy hoài bão của nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là những người sinh ra, lớn lên trong chiến tranh và thời kỳ bao cấp.
Nữ ca sĩ Hồng Nhung gửi đến khán giả một loạt ca khúc quen thuộc của các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phạm Tuyên, Nguyễn Văn Tý. Cô được rất nhiều khán giả cổ vũ trong phần trình diễn, kết nối cùng khán giả không thể tuyệt vời hơn.
Tiếp theo Hồng Nhung, Bằng Kiều cũng là ca sĩ ở thế hệ 7x “sống” với những ca khúc thiếu nhi một thời. 

Là hai người bạn thân gắn bó từ thuở nhỏ, ca sĩ Bằng Kiều và nhạc sĩ Hồng Kiên đã cùng trải qua thời thơ ấu tại Hà Nội, cùng chia sẻ nhiều kỷ niệm vui buồn nên đã có sự đồng cảm lớn khi biên tập các bài hát trong chương trình. 

Nam ca sĩ tiết lộ: “Tôi biết In the Spotlight là chuỗi chương trình chất lượng do những người bạn tâm huyết của tôi thực hiện từ lâu, nhưng tới giờ chúng tôi mới có "duyên" hợp tác nên tôi rất háo hức. Trong suốt những năm học tiểu học, tôi là ca sĩ nhí trong tốp ca măng non của trường.

Bài "tủ" của tôi là "Đi học" và "Chú ếch con" - hai bài hát đã "rong ruổi" cùng tôi trong suốt thời thơ ấu. Nhạc cho tuổi thơ thì ai cũng có nhiều kỷ niệm. Tôi dám chắc chúng tôi sẽ làm cho khán giả xúc động và bất ngờ. Đây cũng là mảng âm nhạc tôi yêu thích mà chưa có dịp nào để làm cho chỉn chu”.
Anh cùng song ca với ca sĩ Tùng Dương ca khúc "Đội kèn tý hon".
Sự xuất hiện của hai ca sĩ nhí Nhật Minh - Ngọc Linh là điều thú vị của chương trình.
Nhật Minh - Quán quân của The Voice Kids 2016, sở hữu chất giọng khỏe, cao vút và cách nhả chữ khi hát điêu luyện chẳng khác gì một ca sĩ chuyên nghiệp. Dù mới chỉ 10 tuổi, nhưng Nhật Minh có thể hát được hầu hết các loại nhạc và chơi được nhiều loại nhạc cụ. 
Đây cũng là chương trình lần đầu tiên những ca khúc của thiếu nhi, của tuổi thơ được tái hiện với chất lượng âm nhạc cao nhất, tâm huyết nhất, cảm xúc nhất và mang chiều sâu nhất, được thực hiện trên sân khấu lớn với sự tham gia của các ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam hiện nay.