Chuỗi chương trình Bằng Kiều thể hiện vai trò giám đốc âm nhạc chọn điểm khởi phát là Hải Phòng là bởi đất và người Hải Phòng đã khiến anh “mắc nợ”.
Bằng Kiều cho biết: “Hải Phòng là vùng đất mang nhiều kỷ niệm với tôi, và vì thế từ rất nhiều năm, Bằng Kiều luôn ấp ủ mong muốn một lần được “nuông chiều” bản thân, cũng là một lần được tri ân đến những người anh em, bạn bè Hải Phòng của Bằng Kiều - những người đã giúp đỡ Bằng Kiều trong suốt những năm tháng sống và làm việc ở xứ người, đặc biệt là những ngày đầu bỡ ngỡ khi đặt chân đến một vùng đất xa lạ”.
Bằng Kiều có dịp tái ngộ và tri ân khán giả Hải Phòng vào đầu tháng 8 này. Ảnh: NVCC.
Và trong vai trò mới - giám đốc âm nhạc, Bằng Kiều sẽ có cơ hội trả “món nợ” cho Hải Phòng trong liveshow “Để nhớ một thời ta đã yêu” vào ngày 12.8 tới theo cách đặc biệt nhất, để thể hiện tình cảm, chia sẻ những câu chuyện đời, chuyện nghề trong suốt những năm tháng đã qua.
Bằng Kiều cho biết: “Đã lâu lắm rồi Kiều chưa trở lại Hải Phòng - mảnh đất có quá nhiều kỷ niệm gắn bó từ thời còn đi học, là nơi thân thuộc từ khi Kiều còn chưa được biết đến rộng rãi trên sân khấu ca nhạc. Ngày ấy, thời sinh viên, Kiều có thú đam mê sưu tầm đồ điện tử nội địa của Nhật Bản, nên hầu như một vài tuần lại chạy xe về Hải Phòng để “săn” đồ điện tử ở chợ Sắt mà mọi người hay gọi là ‘hàng bãi’”.
Bằng Kiều cũng nhớ lại những chuyến về Hải Phòng biểu diễn, nhớ nhất là liveshow cùng Tuấn Hưng, trời mưa to nhưng khán giả đến rất đông, cổ vũ nhiệt tình. “Khán giả Hải Phòng luôn nồng nhiệt cổ vũ cho ca sĩ, làm Kiều nhớ mãi. Và lần trở về này như một lời tri ân khán giả Hải Phòng”.
"Cặp tình nhân âm nhạc" Bằng Kiều - Minh Tuyết sẽ cùng hát những khúc tình ca lãng mạn. Ảnh: NVCC.
Vai trò đạo diễn âm nhạc đòi hỏi sự quyết đoán và tính thống nhất, khác hẳn với những phút thăng hoa trên sâu khấu của ca sĩ, nhưng Bằng Kiều rất yên tâm vì những người thực hiện liveshow lần này là cộng sự với anh trong nhiều chương trình, có sự ăn ý trong từng chi tiết nhỏ từ nhạc công, ca sĩ đến âm thanh, ánh sáng, thiết kế mỹ thuật...
Về dàn ca sĩ khách mời, Bằng Kiều cho hay sự xuất hiện của Minh Tuyết, Uyên Linh và các nghệ sĩ đều là mới với khán giả, “nhưng Kiều cũng như các nghệ sĩ sẽ cố gắng làm sao mỗi phần biểu diễn mang lại hiệu quả cao nhất dành cho công chúng thưởng thức”.
Giọng ca “Trái tim bên lề” cũng tự tin rằng anh sẽ hoàn thành tốt vai trò giám đốc âm nhạc để sau 2 đêm diễn tại Hải Phòng và Đà Nẵng vào 26.8, chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện tại TPHCM và Hà Nội trong cuối năm 2017 và đầu 2018.

Video Bằng Kiều làm giám đốc âm nhạc, tập luyện cùng Minh Tuyết và các ca sĩ: