Sau gần 20 năm hoạt động tại hải ngoại, Bằng Kiều đã biểu diễn trong Gala trao giải Vietnam Idol 2016 được truyền hình trực tiếp tối qua 30.9. Nam danh ca giới thiệu ca khúc mới toanh của mình mang tên "Có lẽ". Anh khiến khán giả thổn thức trong từng câu hát. 

Ngoài ra, giám khảo Bằng Kiều cũng có màn song ca với Janice Phương ca khúc “Yêu thương mong manh”. Đây có thể được coi là ca khúc “tủ” của Bằng Kiều, gắn với tên tuổi của anh nhiều năm qua. Nam danh ca đã song ca rất thành công với ca sĩ Minh Tuyết và được khán giả hải ngoại cũng như trong nước đặc biệt yêu thích.

Bằng Kiều song ca cùng Janice Phương. 

Trong chương trình, Bằng Kiều và Janice Phương đã kết hợp đầy ngẫu hứng, khiến cho không gian lắng đọng bởi những giai điệu ngọt ngào và giọng ca da diết của Bằng Kiều. Cả hai đã hoá thân thành một đôi tình nhân trên sân khấu.

Tuy nhiên, có thể do bối rối, cả Bằng Kiều và Janice Phương đều mắc lỗi hát sai lời. Ngay khi vào câu đầu, Bằng Kiều đã hát sai. 

Cụ thể, nếu câu đầu trong bài hát là: “Em, mình đã trao nhau nhiều hơn đã hứa. Mà vì sao đôi khi anh thấy yêu thương thật quá mong manh. Người hỡi, tình mình tựa như những áng mây trôi về đâu, vẫn mong cho mình mãi bên nhau dài lâu”, thì Bằng Kiều hát thành: “Em mình đã yêu nhau nhiều hơn đã hứa. Mà tại sao đôi khi anh thấy yêu thương thật quá mong manh. Dù biết cuộc đời đổi thay vẫn tháng năm kia đổi thay, vẫn mong cho mình mãi bên nhau dài lâu”.

Sang đến đoạn 2, Bằng Kiều lại tiếp tục lặp lại lỗi quên lời. Thay vì hát “Em, mình đã trao nhau nhiều hơn đã hứa. Mà vì sao đôi khi em thấy yêu thương thật quá mong manh”, thì Bằng Kiều hát: “Anh lòng vẫn khát khao nhiều hơn đã hứa. Mà đôi khi sao anh thấy sao yêu thương thật quá mong manh”.

Nghe Bằng Kiều song ca "Yêu thương mong manh" với Janice Phương:


Janice Phương cũng mắc lỗi này ngay ở câu mở, đáng lẽ phải là: “Em, lòng vẫn khát khao được yêu mãi thế. Dù mai đây đôi ta đâu biết yêu thương mình sẽ ra sao. Người hỡi! Tình mình tựa như những tháng năm kia đổi thay. Hãy yêu nhau để có nhau mãi về sau”. Thì Janice Phương hát là: “Em, lòng vẫn khát khao được yêu mãi thế. Dù mai đây đôi ta đâu biết yêu thương thật quá mong manh. Người hỡi! Tình mình tựa như những áng mây trôi về đâu. Hãy yêu nhau để có nhau mãi về sau”.

Trước đó, Bằng Kiều từng rất nhiều lần nghiêm khắc nhắc nhở các thí sinh về chuyện hát sai lời trên sân khấu Vietnam Idol. Những người khắt khe cho đây là lỗi sai sót nghiêm trọng và đáng tiếc với một người đi hát lâu năm như Bằng Kiều, nhất là khi anh đang hát ở trong một chương trình truyền hình trực tiếp. Dù vậy, giọng hát ngọt ngào của anh vẫn đủ sức dẫn dắt cảm xúc của khán giả.

Clip Bằng Kiều hát ca khúc "Có lẽ":