Sản phẩm âm nhạc mới của Bằng Cường đang bị nghi ngờ "gom nhặt" ý tưởng từ các MV khác nhau của Sơn Tùng M-TP.
Ngoài những lời chỉ trích, các fan cuồng của Sơn Tùng đã phát hiện ra những điểm trùng hợp đến khó tin giữa giữa hai MV.
Các hình ảnh có nhiều điểm tương đồng về cách diễn xuất, góc quay và kịch bản của MV "Chơi vơi" và "Chúng ta không thuộc về nhau" được cư dân mạng mổ xẻ đã làm dấy lên những tranh cãi nảy lửa xung quanh câu chuyện “cầm nhầm” ý tưởng này. 
Dù được cho là nghi án đạo nhạc mới nhưng ca khúc "Chơi vơi" và album cùng tên của Bằng Cường thu hút được khá nhiều người nghe.
 
Bên cạnh đó, Bằng Cường vẫn nói những lời có cánh cho nam ca sĩ gốc Thái Bình: "Sơn Tùng là một ca sĩ trẻ rất có tài được rất nhiều nhạc sĩ, ca sĩ và khán giả hâm mộ phải thừa nhận. Các ca sĩ khác, thậm chí cả tôi cũng phải học hỏi những cái hay của cậu ấy chứ không phải bắt chước cậu ấy".
MV “Chơi vơi” kể về một chàng thiết kế thời trang luôn say mê với công việc tìm tòi những mẫu thiết kế độc và lạ. 
Sau khi anh ngủ thiếp đi thì các manơcanh hóa thành những cô gái xinh đẹp vây quanh.
Trong khi đó, MV "Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng MTP nói về một chàng kỹ sư chuyên chế tạo ra con người. Anh ngỡ những con người do anh tạo ra sẽ yêu mình nhưng tất cả đều bỏ đi, tình yêu chỉ là ảo vọng.
Liên lạc với Bằng Cường để tìm câu trả lời thì anh phản ứng: "Tôi không phủ nhận hai MV có phần giống nhau, đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên...".
 "...Nói tôi đi ăn cắp ý tưởng của Sơn Tùng là một sự sỉ nhục rất lớn đối với tôi. Tôi không thiếu tự trọng đến mức phải đu bám tên cậu ấy để nổi tiếng như vậy, thật là nực cười" - Bằng Cường nói.
 
Theo Bằng Cường, thông thường khi thực hiện MV ca sĩ sẽ nói lên chủ đề của MV còn góc quay và cảnh quay như thế nào thì do đạo diễn thực hiện.