Tại đêm Bán kết The Voice Kids 2016 diễn ra tối 15.10, top 6 Khánh Ngọc, Mai Anh (Team Noo Phước Thịnh), Thụy Bình, Thảo Nguyên (Team Vũ Cát Tường) và Nhật Minh, Gia Quý (Team Đông Nhi - Ông Cao Thắng) đã cống hiến những phần trình diễn ấn tượng, nỗ lực hết mình để thuyết phục khán giả và huấn luyện viên.

Khánh Ngọc là cô bé sở hữu giọng hát đa sắc màu, có thể hát được nhiều dòng nhạc, từ dân ca, chèo đến rock... Trong đêm bán kết,  Khánh Ngọc chọn "Mặt trời dịu êm” – một ca khúc nhạc dance. Khánh Ngọc có khả năng làm chủ và khuấy động sân khấu, nhưng tiết mục lại thiếu sự cảm xúc chạm đến trái tim khán giả. Có thể là do ca khúc có phần không phù hợp với lứa tuổi của các em.

Khánh Ngọc hát "Mặt trời dịu êm". 

Tương tự, nhiều thí sinh khác cũng khiến khán giả có cảm giác như các em đang “gồng mình” hát ca khúc người lớn. Mai Anh của đội Noo Phước Thịnh trình bày bản rock "Tìm lại" với bản phối mới và lời được huấn luyện viên sửa nội dung nói về tình mẹ con. Giọng hát của Mai Anh khỏe khoắn, nhưng phần trình diễn này dường như lại thiếu đi sự sâu lắng, chìm nghỉm trong một ca khúc không đúng với lứa tuổi.

Điểm sáng của liveshow 5 là Nhật Minh khi đã đã truyền tải rất thành công sự hùng hồn của liên khúc "Tình ca". Hotboy Bùi Gia Quý của đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng thể hiện tiết mục cải lương "Em bé quê" sâu lắng và ngọt ngào. Ca khúc "Quê hương" do Thụy Bình đội Vũ Cát Tường thể hiện đã chiếm trọn được trái tim người nghe bởi giọng hát sâu lắng.

 Nhật Minh giành được tấm vé vào tranh tài trong đêm chung kết.

Ngay từ những đêm liveshow đầu tiên, Nhật Minh (Team Đông Nhi), Thụy Bình (Team Vũ Cát Tường), Mai Anh (Team Noo Phước Thịnh) là những thí sinh có lượt bình chọn cao nhất. Vì vậy 3 em được xướng tên bước vào tranh tài trong đêm chung kết là điều không bất ngờ. 

Nhất là khi, có thể vì do sự bối rối không nỡ loại thí sinh, nên các huấn luyện viên đều cho các thí sinh điểm ngang nhau, 50-50 và phó mặc sự quyết định vào tay khán giả.  Trong suốt chặng đường của Giọng hát Việt nhí, các HLV chủ yếu dành nhiều lời khen có cánh mà ít khi thẳng thắn đưa ra những sai sót của các thí sinh để các em nỗ lực học hỏi.

 Thụy Bình đội Vũ Cát Tường.

Cô bé Chích Chòe Khánh Ngọc sau 2 lần được HLV Noo Phước Thịnh cứu đã dừng bước tại cuộc thi với tỷ lệ bình chọn cực kỳ sát sao với Mai Anh: 48,58 % - 51,42%. Thiên thần Thảo Nguyên chịu thua trước cậu bé dân ca Thụy Bình với cách biệt cũng không lớn. Số lượt bình chọn của Gia Quý và Nhật Minh không được công khai, nhưng Nhật Minh là người được xướng tên đi tiếp.

Cuộc chơi sẽ có người thắng - người thua, người đi tiếp – người ở lại, nụ cười và cả những giọt nước mắt. 3 thí sinh được chọn hoàn toàn xứng đáng, 3 giọng ca nhí phải dừng lại cũng gây nhiều tiếc nuối cho khán giả.

Clip Nhật Minh đội Đông Nhi hát Tình ca: