Chào Tố Ny! Tố Ny có thể chia sẻ cảm xúc sau khi giành được giải nhì của chương trình “Gương mặt thân quen 2017”?

- Đêm đó thực sự Tố Ny rất là vui sướng và bất ngờ! Nếu mọi người để ý, tôi cứ nhảy trên sân khấu sau khi biết mình là á quân của chương trình. Bởi vì, ban đầu, tôi chỉ là thí sinh ở cuối bảng thôi! Nhưng, những đêm sau cùng, tôi đã có sự đột phá và giành được cơ hội bước vào đêm chung kết. Khi vào được chung kết thì tôi nghĩ rằng giành được giải ba hay giải tư đều được. Khi được giải nhì, tôi thực sự rất hạnh phúc!

Tố Ny có thấy tiếc khi không giành được ngôi vị quán quân với một tiết mục ấn tượng như vậy?

- Tôi rất hài lòng về kết quả này! Để trở thành quán quân còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố. Có thể vì chọn bài khó nên khi trình diễn, Tố Ny thể hiện chưa được tốt lắm! Và chính những lúc đó khiến tiết mục của mình bị mất điểm.

Đêm đó, tôi không được xem anh Jun diễn bởi anh ý diễn trước. Có thể đêm đó, anh Jun may mắn và tiết mục của anh bùng cháy. Và cả quan điểm cá nhân của mỗi người nữa, có người nghĩ Tố Ny sẽ trở thành quán quân, có người lại không nghĩ như vậy!

Tố Ny khi hóa thân thành NSƯT Thoại Mỹ. Ảnh: VTV3.

Tại sao Tố Ny lại lựa chọn hóa thân thành NSƯT Thoại Mỹ mà không phải một nghệ sĩ khác để thể hiện trên sân khấu đêm chung kết?

- Trong chương trình, tôi chưa được diễn cải lương lần nào. Tôi đã thể hiện quá nhiều dòng nhạc rồi, chỉ còn cải lương là chưa thôi. Vì thế tôi chọn cải lương như một thử thách dành cho mình, để xem bản thân có vượt qua được thử thách này hay không?

Ở nhiều chương trình, trong vài năm gần đây, những phần thi liên quan đến nghệ thuật sân khấu truyền thống như cải lương, chèo, tuồng… luôn giành được số điểm cao và dễ chiến thắng. Có phải vì vậy mà Tố Ny quyết định mang một vở cải lương lên sân khấu trong đêm chung kết?

- Không phải đâu! Cải lương là một thể loại nghệ thuật dân gian khó nên làm tới thì sẽ được điểm cao chứ không phải chọn cải lương là điểm cao. Nếu tôi chọn cải lương mà hát dở thì tôi rớt kinh khủng lắm chứ không được á quân đâu.

Ở nhiều cuộc thi khác, có nhiều thí sinh chọn cải lương nhưng họ thể hiện không tốt, họ vẫn bị điểm thấp như thường thôi! Cho nên, âm nhạc dân gian như tuồng, chèo, cải lương… là con dao hai lưỡi. Khi mình chọn nó để thi là mình chấp nhận 50/50. Tôi nghĩ đó là đêm cuối, còn gì để mất đâu, nên tôi có bao nhiêu chơi hết bấy nhiêu.

Ảnh: FBNV.

Anh Kỳ Phương đã chia sẻ rằng tham gia “Gương mặt thân quen 2017” chỉ có lỗ chứ không có lãi. Còn Tố Ny thì sao? Bạn lỗ hay lời sau khi tham gia chương trình?

- Không dễ gì để được xuất hiện trên kênh VTV3 vào giờ vàng 13 tuần liên tiếp như vậy và được nhiều người biết đến mình. Tham gia chương trình, Tố Ny được học hỏi rất nhiều, được va chạm. Có những khó khăn bản thân tôi nghĩ rằng mình sẽ không vượt qua được, nhưng khi vượt qua được rồi thì quý hơn vàng. Tham gia chương trình, mối quan hệ của tôi được mở rộng hơn với các ca sĩ, nghệ sĩ… Và giành được ngôi á quân cũng chứng tỏ được bản lĩnh và cái tôi của mình. Nếu không có những cơ hội như vậy thì làm sao mình phát hiện ra được bản thân mình có khả năng đó? Đó là những cái lãi khi tham gia chương trình.

Khi tham gia chương trình, BTC có hỗ trợ cho một khoản chi phí để các thí sinh lo trang phục, đi lại. Nhưng nghệ sĩ mà, muốn tiết mục được trọn vẹn thì phải bỏ tiền túi ra. Số tiền BTC hỗ trợ một phần, còn muốn đầu tư thêm cho tiết mục hoành tráng là tùy ý mỗi người. Ai có nhiều chơi nhiều, có ít chơi ít. Nhưng đa số ai cũng quá hết. Vì nghệ sĩ mà, càng vào vòng trong lại càng muốn chứng tỏ năng lực của bản thân. Tôi hủy 2 tour đi Hàn, Châu Âu và có những ngày bỏ show trong 3 tháng tham gia Gương mặt thân quen. Tôi bỏ cơ hội, bỏ tiền. Trong thời gian đó, tôi lại phải bỏ tiền túi ra.

Cuộc đời mà, mình phải bỏ ra một cái gì đó mình mới nhận được một cái khác tương ứng. Vừa muốn tiếng tăm, vừa muốn có tiền thì cuộc đời này không cho phép!

Trong thời gian tới, Tố Ny có tiếp tục tham gia gameshow?

- Tôi chưa nói trước được. Khi nào cơ hội và duyên đến thì mình nắm lấy thôi!

Cảm ơn Tố Ny!