Đại đa số đều bàn tán tiền thừa kế ở Mỹ theo luật Việt và tưởng tượng với nhau rằng “con cua ấy chắc to lắm”! Họ tính thế này: Theo luật thừa kế Việt Nam, nếu Trinh trở thành vợ có kết hôn của ông Kiều thì Trinh là người thừa kế đương nhiên của ông Kiều sau khi ông này chết. Trinh sẽ được hưởng ít nhất 2/3 suất thừa kế, không phụ thuộc có di chúc hay không. Một suất thừa kế từ di sản của ông Kiều là 488 triệu đô, trên tổng tài sản hiện nay là 2,9 tỉ đô (6 phần, 1 vợ và 5 con). 2/3 của 488 là 322 triệu đô, đó là phần mà Trinh được hưởng!?

Ông Kiều có thể còn nhiều hơn số 3 tỉ đô và hoàn toàn có khả năng khi thừa kế phát sinh, 3 tỉ đô ấy chỉ bằng con số 0 bởi con số ấy được tính trên cổ phiếu mà thứ ấy có thể là kim cương và cũng dễ thành giấy lộn. Mà với sức khỏe ấy, tinh thần ấy, việc thay đổi, hủy bỏ di chúc cho hoặc chẳng cho người thân yêu đồng nào thì tôi tin Trinh chắc chưa nghĩ đến chuyện này.

Bàn tán thì cứ việc bàn bàn các vị ạ! Nhưng mối tình ấy chưa đơm hoa mà đã vội chia 3 tỉ đô của Hoàng Kiều làm 6 - 7 phần rồi “tặng” luôn cho Trinh 300 triệu đô thì tội cho cô ấy và bất nhẫn cho anh Kiều quá. Với bài thơ Trinh “copy” trên mạng “Cho những ai không biết được ngọn nguồn. Trong thâm tâm tôi là người ngay thẳng” thì biết đâu cô ấy đến với người tình già chưa hẳn chỉ vì tiền? Còn với tỉ phú và những người thừa kế khác, chắc gì họ đã nghĩ đến việc chia như nhiều người vội tính?

Tôi tin, Trinh chẳng vô vị như người ta bàn tán và tỉ phú Hoàng Kiều không chỉ có tiền như ai đó dèm pha. Một cô gái từng khiến đại gia giàu top đầu Việt Nam mê mẩn rồi tiếp tục trở thành bạn gái của người có gần 3 tỉ đô chắc chắn phải có gì đó hơn một thân hình nóng bỏng để chiếm lấy chỗ đứng ở biệt thự 33 triệu đô bên Mỹ.

Dài dòng như vậy để muốn nói rằng, cả tỉ phú Kiều lần nữ hoàng nội y đều thừa biết 300 triệu đô thừa kế như nhiều người lo hộ đến giờ chỉ là chuyện thiên hạ dòm ngó mà thôi.

Tôi không tin bất cứ tỉ phú nào lại mở cửa đón mỹ nhân vào nhà chờ thừa kế. Tôi cũng nghĩ Trinh đã hiểu mình sẽ được gì trong mối tình 27-72 này và đủ khôn ngoan để ông Kiều không lo lắng về những gì liên quan đến đống của. Như tôi đã từng viết, hãy xem đây như câu chuyện giải trí. Đừng lo lắng giúp người trong cuộc, đừng chỉ trích hay chê bai cả hai người có thể đang yêu. Nếu là người trong cuộc, chưa chắc nhiều người đã làm khác và tránh được. Với cô gái đã thẳng thắn "không tiền cạp đất mà ăn à?" thì nên chăng chỉ trích cô ấy vì tiền? Với tỉ phú luôn xuất hiện bên những người còn đẹp hơn Trinh thì ông ấy có thêm người đẹp nữa có gì lạ? Còn một đám cưới, ngôi nhà hạnh phúc và thậm chí những đứa trẻ? Hồi sau sẽ rõ, chắc cũng không lâu sẽ thỏa chí tò mò.

Tôi không mong nhan sắc nào đến với người đàn ông của đời mình vì thừa kế dù niềm tin ấy quá mong manh. Tôi chỉ muốn các mỹ nữ đừng gặp những “giả da” và chẳng bao giờ rơi vào hoàn cảnh của Trương Hồ Phương Nga. Còn với Trinh và nhiều cô gái mỹ miều khác, tôi xin mượn câu chúc của một anh bạn luật sư: “Chúc em may mắn, hạnh phúc, thu hút ngoại tệ về cho đất nước”.

Hãy tham gia Diễn đàn! Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.