Mã hoàn cảnh:

UT55: Con ung thư, mẹ tai nạn, người bà một mình gánh vác gia đình

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

UT55: Con ung thư, mẹ tai nạn, người bà một mình gánh vác gia đình
(LĐ) - Số 82 NGỌC ANH-KHẮC TUẤN 
Mẹ bệnh tật, lại vừa bị tai nạn, chỉ có bà ngoại là người đồng hành với Trung chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác (Ảnh: Ngọc Anh)

Bị cha bỏ rơi, mẹ lại khuyết tật không có khả năng lao động, Nguyễn Thành Trung (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) chỉ có bà ngoại làm chỗ dựa duy nhất. Cuối tháng 1.2017 cả gia đình Trung đã phải gánh chịu nỗi đau “trời giáng” khi biết tin em mắc căn bệnh ung thư bàng quang.

 

 

Đỗ Thành Trung năm nay 12 tuổi, đang là học sinh lớp 6 Trường THCS Tiên Lữ, huyện Tiên Lữ. Hoàn cảnh gia đình Trung vô cùng khó khăn, em luôn thiệt thòi khi không có tình thương của cha. Mẹ lại khuyết tật không có khả năng chăm sóc cho em. Bà ngoại Trung là bà Nguyễn Thị Thanh phải lo cho cả gia đình. Tháng 1.2017, Trung phát hiện mình đi tiểu ra máu và đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, Trung được chẩn đoán bị u bàng quang và được chuyển đến Bệnh viện Việt - Đức để phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bà Thanh cho biết: “Kinh tế không có phải vay mượn họ hàng mới đủ tiền đưa em nó đi chữa trị”.

Dù thiệt thòi về vật chất lẫn tinh thần nhưng Trung vẫn luôn cố gắng trong học tập. Nhiều năm qua em luôn nhận được giấy khen của trường, của huyện. Kỳ học vừa qua em đứng thứ 3 trong lớp, Trung luôn lo rằng nghỉ học đi chữa bệnh quá lâu sẽ không còn theo kịp bài vở trên lớp. Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai của mình Trung chia sẻ: “Em muốn trở thành bác sĩ để sau này còn nuôi mẹ, nuôi bà, đáp ơn cho xã hội, cho những người giúp em khi em bệnh tật”.

Bé Trung đau ốm nằm trên giường bệnh. Ảnh Ngọc Anh

Sau khi cắt bỏ khối u, Trung đã không còn đi tiểu ra máu, tuy nhiên em vẫn phải nằm viện điều trị. Ai ngờ tai họa một lần nữa lại tìm tới gia đình. Vừa qua, mẹ của Trung là cô Nguyễn Thị Hiền bị tai nạn giao thông nghiêm trọng phải phẫu thuật mổ bảy đốt sống cổ. Bà ngoại của Trung một lần nữa lại phải đi vay mượn khắp nơi để có thể đủ tiền phẫu thuật cho mẹ Trung. Bà Thanh cho biết: “Số tiền vay để chữa trị cho hai mẹ con Trung đã lên tới hơn 40 triệu đồng rồi. Người gây tai nạn người ta cũng nghèo, khó khăn cũng không biết làm như thế nào. Cả đời bà làm ruộng chưa bao giờ có số tiền lớn đến như thế, bây giờ không biết làm gì mà trả nợ”.

Hiện tại, sau phẫu thuật cô Hiền đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và đang phải đối diện với nguy cơ bị liệt, không thể đi lại được. Còn Trung đã được chuyển đến khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) để trị xạ do khối u có thể tái phát bất cứ lúc nào. Mẹ một nơi, con một nẻo, bà Thanh phải nhờ họ hàng chăm sóc cô Hiền, để có thể ở lại theo dõi tình hình bệnh tật của Trung. Mấy tháng nay từ ngày Trung đi viện, bệnh viện đã biến thành nhà. Một lúc nhà hai người cùng bệnh nặng, bà ngoại Trung cũng đã dần không còn đủ khả năng lo kinh tế.

Mọi sự giúp đỡ gia đình cháu Nguyễn Thành Trung (UT55) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Nguyễn Thị Thanh, xóm Bắc Sơn, tiểu khu 7, thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, SĐT: 01654210332.

 

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền