Mã hoàn cảnh:

Ut50: Viết tiếp ước mơ dang dở của nữ sinh viên ung thư máu

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Lê Thị Hiền (xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đang là sinh viên năm cuối trường Đại học sư phạm Thái Nguyên. Chỉ còn vài tháng nữa là Hiền đã có thể cầm trong tay tấm bằng cử nhân, nhưng bất hạnh lại đổ ập đến khi em phát hiện mình bị ung thư máu. Thay vì ôn thi và chuẩn bị kết thúc năm học như các bạn thì em phải vật lộn với căn bệnh quái ác trong bệnh viện.

Khi chúng tôi đến thăm nhà và hỏi về chuyện của Hiền, bố em rưng rưng, nghẹn ngào không nói lên lời. Phải mất rất nhiều thời gian, bố em mới có thể bắt đầu câu chuyện.

Lần đầu tiên em phát hiện có dấu hiệu bất thường ở vùng ngực, đến khi đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là u lành. Sau khi điều trị Hiền được chuyển về nhà nghỉ ngơi chờ vết thương phục hồi. Thế nhưng thời gian chờ đợi đã quá dài trong khi vết mổ thì cứ mãi không lành. Cảm thấy có điều bất ổn, gia đình đưa em đến bệnh viện kiểm tra lại thì kết quả như một tiếng sét giáng xuống gia đình và cô gái nhỏ.

Theo kết quả bác sĩ đưa ra, vết mổ khối u của em không có vấn đề gì, nhưng máu của em lại có vấn đề lớn. Ngay sau đó Hiền được chuyển gấp sang Viện huyết học truyền máu trung ương và chuyển thẳng lên phòng điều trị hóa chất. Hiền chia sẻ: “Em đã rất sốc và đã ngất ngay khi nhận được kết quả từ bác sĩ”.

Vừa lật giở từng tấm bằng, giấy khen và những thành tích học tập của Hiền từ cấp 1 cho đến bây giờ, ông Lê Văn Hùng (bố em Hiền) xúc động: “Tôi luôn giữ gìn rất cẩn thận những thành tích học tập của Hiền. Những tưởng hạnh phúc sắp mỉm cười khi con sắp ra trường và thành đạt. Không ngờ bất hạnh lại ập đến đúng lúc này”.

Điều trị hóa chất nên hiện nay tóc Hiền đang rụng dần, sức khỏe cũng yếu hơn và không ăn được nhiều. Nhưng ở em luôn toát lên vẻ lạc quan và luôn nở nụ cười trên môi. Chia sẻ với chúng tôi, Hiền tầm sự: “Ước mơ của em là trở thành một cô giáo. Mặc dù biết bệnh tật là thế, đau đớn nhưng em luôn lạc quan vì bố mẹ em mau nước mắt lắm, em không muốn bố mẹ nhìn thấy em đau khổ”.

Ông Hùng vừa khóc vừa nói trong nước mắt: “Cầm sổ hộ nghèo trên tay mà lòng đau đớn, chẳng có ai muốn cầm sổ hộ nghèo mãi làm gì. Kinh tế gia đình bây giờ ngoài mấy sào ruộng ra thì cũng chỉ biết vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho con. Nếu không có tiền thì chỉ còn chờ chết ở nhà thôi…”.

 

Mọi sự giúp đỡ em Hiền (Ut 50) xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tại địa chỉ: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.3923274;  hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. 
Hoặc anh Lê Văn Hùng (bố em Hiền), địa chỉ xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, ĐT 01679688011.

 

 Vĩnh Hà 


Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền
1 Lưu Đức Hiệp 500,000 VND