Mã hoàn cảnh:

TNLĐ 03: Nuốt nước mắt nhìn con trọng bệnh

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyếnSau tai nạn, Cường phải nằm một chỗ và không thể lao động được nữa

Tai họa ập đến với gia đình người nông dân nghèo đang đặt hi vọng đổi đời vào 2 đứa con trai khỏe mạnh bắt đầu từ việc người con trai cả bị u não, mù mắt, rồi tiếp đó, người con trai út bị tai nạn lao động, chấn thương sọ não, nằm liệt giường…

  Lần giở đống giấy tờ, sổ nợ xếp dài, ông bà Nguyên (thôn 5, xã Đức Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vẫn còn thẫn thờ trước sự ra đi của đứa con cả, xót xa trước những cơn đau của người con trai út và lo lắng biết kiếm đâu ra tiền để chữa trị cho con.

  Ngày trước, gia đình sống trong túp lều tranh dột nát, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ chính sách dành cho hộ nghèo, năm 2004, ông bà Nguyên bắt đầu xây dựng ngôi nhà mới để ở. Khi căn nhà của vợ chồng ông đang xây dở, gia đình bất ngờ khi người con trai cả là Nguyễn Hải Hưng (SN 1980) đang làm việc ở Đắk Lắk buộc phải về nhà bởi đôi mắt mờ dần, không thể nhìn thấy. Đưa Hưng đi khám, cả nhà chết điếng khi biết anh bị bệnh u não. Người con vốn to cao, khỏe mạnh đổ bệnh đột ngột, gia đình mất đi một trụ cột, hơn nữa, số tiền dùng để chạy vạy thuốc thang cho anh cũng không hề nhỏ. Thời điểm đó, để cứu con, gia đình phải bán hết vật liệu dùng để xây nhà và vay thêm anh em, bà con lối xóm. Sau nhiều lần mổ não, đôi mắt anh Hưng mù hẳn, mất trí nhớ, phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều phải có 2 người thường xuyên túc trực, phục vụ.

  Thương cảm hoàn cảnh của gia đình, bà con lối xóm quyên góp vật liệu, tiền của phụ giúp ông bà xây nốt căn nhà để lấy chỗ cho anh Hưng nằm điều trị.

  Thế nhưng, tai họa vẫn chưa buông tha gia đình nghèo khó này. Tháng 2.2015, cậu con trai út Nguyễn Cao Cường (SN 1990) đang làm việc cho một DN nhận thầu công trình ở dự án Formosa cũng gặp tai nạn lao động trên công trường. Cường bị chấn thương sọ não, hơn 100 ngày nằm viện ở Hà Nội mới tỉnh lại nhưng chỉ nằm co quắp trên giường, chân tay lóng ngóng. Để có có tiền chữa bệnh cho con, ông bà Nguyên lại tiếp tục vay nợ, cầm cố tài sản.Số tiền vay đã đến gần 600 trăm triệu nhưng, bao nhiêu tiền cũng chỉ mới giữ lại mạng sống cho con.

   

   

  Bà Hương ngồi thẫn thờ với đống sổ nợ

  Bà Hương nhìn con mà không thể khóc vì nước mắt đã cạn từ rất lâu rồi: “Sau bao năm cố gắng, em Hưng đã không thể chiến đấu với tử thần. Em đã bỏ chúng tôi đi mấy tháng nay rồi. Giờ, tôi chỉ còn lại Cường thôi nhưng biết cách nào để chữa trị cho con bây giờ”, bà mẹ đau xót.

  Nợ chồng nợ, khó khăn chồng khó khăn... nên ông bà đành nuốt nước mắt, bỏ qua những lần hẹn tái khám cho Cường. Sau khi Cường bị tai nạn lao động, số tiền gia đình bỏ ra chữa trị cho anh rất lớn vậy mà công ty và bảo hiểm chỉ hỗ trợ được hơn 100 triệu đồng.

  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về ông Nguyễn Nguyên (TNLĐ 03) xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư:  tlvlaodong@gmail.com; Hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; Hoặc trực tiếp gia đình theo SĐT: 01696874122 (bà Hương).

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền