Mã hoàn cảnh:

LD1779: Bố mắc bệnh ung thư, hai con có nguy cơ phải bỏ học

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

LD1779: Bố mắc bệnh ung thư, hai con có nguy cơ phải bỏ học
(LĐ) - Số 149 HÀ NGUYỄN 
Cả gia đình quây quần chăm sóc anh Tuấn. Ảnh NVCC

Căn bệnh ung thư khớp quái ác đã khiến anh Nguyễn Thanh Tuấn - tên thường gọi là Xin (SN 1980, tổ 8, thôn Tiến Đạt xã Quảng Tiến, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) từ một người khỏe mạnh bây giờ mọi sinh hoạt đều phải nhờ cậy vào người khác. Từ khi anh bị bệnh đã khiến gia đình từ khá giờ trở nên điêu đứng đến vô cùng và hai đứa con anh đang đứng trước nguy cơ phải bỏ học.

Sau khi lập gia đình (năm 2003) và có 2 đứa con nhỏ, cũng là lúc bất hạnh ập đến với anh Nguyễn Thanh Tuấn. Năm 2007, căn bệnh viêm khớp hệ miễn dịch tìm đến cơ thể anh Tuấn và từ đó anh bắt đầu với chuỗi ngày vào ra bệnh viện liên miên. Vợ anh – chị Hồ Thị Chánh theo sát chân chồng trong những lần điều trị tại Bệnh viện Trung tâm chấn thương chỉnh hình (Quận 5, TP.HCM).

Kiềm chế để nước mắt không tuôn trào, chị Chánh chia sẻ: “Qua 3 lần chữa trị ở đây, các bác sĩ cho về và nói bệnh này không có cách nào chữa trị được. Căn bệnh biến chứng chuyển sang tiểu đường, giờ là ung thơ khớp, lá phổi đang bị tàn phá nặng”.

Chị Chánh đứng lên gánh vác mọi việc trong gia đình. Hằng ngày chị nhận đồ gia công về may, ngày nào may mắn thì làm được 110 nghìn đồng/ngày, ngày không có thì gia đình đói bữa ăn. Số tiền kiếm được không đủ thuốc thang cho chồng và lo cho con cái ăn uống học hành. Với hai cháu Nguyễn Minh Dũng (lớp 9), Nguyễn Như Quỳnh (lớp 5) đang tuổi ăn, tuổi học, chị Chánh chỉ biết ôm hai đứa con vào lòng, động viên con cố gắng đi học. Nhưng từ ngày chồng bị bệnh, vật dụng gì có giá trị trong nhà chị Chánh đều phải mang đi bán, tiền học cho con không đủ, nên nguy cơ phải bỏ học với các con của chị rất lớn.

Phó Chủ tịch xã Quảng Tiến Nguyễn Thị Thanh Vân cho biết: Gia đình anh Tuấn thuộc hộ cận nghèo của xã. Địa phương đã tổ chức thăm hỏi động viên gia đình, mong anh Tuấn sớm khỏi bệnh và cũng kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ một phần nào đó cho cuộc sống của anh chị.

Mọi sự giúp đỡ anh Nguyễn Thanh Tuấn (LD1779) gia đình xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Thanh Tuấn - SĐT: 0918943379

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền