Mã hoàn cảnh:

LD1778: Thầy giáo “vui vẻ” người nước ngoài gieo chữ ở Sơn La đang phải đau đớn với bệnh ung thư

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

LD1778: Thầy giáo “vui vẻ” người nước ngoài gieo chữ ở Sơn La đang phải đau đớn với bệnh ung thư
(TLV) TRẦN VƯƠNG 
Các em học sinh thăm hỏi thầy Eldeniz Nasabli. Ảnh Đ.N

Hiện nay, thầy Eldeniz Nasabli đang được chữa trị tại phòng điều trị đặc biệt của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Sau hơn nửa tháng nhập viện, hiện sức khỏe của Eldeniz còn rất yếu.

  Thầy giáo nước ngoài gieo chữ nơi vùng cao

  Gần đây, câu chuyện về thầy Eldeniz Nasabli (25 tuổi, quốc tịch Azerbaijan) sau 5 tháng mang con chữ đến với trẻ em nghèo vùng cao bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh ung thư máu ở thể nặng đã khiến nhiều người thương cảm.

  Dù có 2 bằng đại học, Eldeniz Nasabli vẫn chọn Việt Nam làm nơi lập nghiệp. Cách đây 5 tháng, qua giới thiệu của một trung tâm Anh ngữ, Eldeniz đã quyết định lên vùng cao Sơn La gieo chữ cho học sinh nghèo. Những ngày sống tại đây, thầy Eldeniz đã cảm nhận được tình cảm mộc mạc, ấm áp của bà con và học sinh vùng cao. Thầy Eldeniz đã coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình. Tại đây, chàng trai trẻ Eldeniz luôn được học sinh, người dân Sơn La yêu quý và thường gọi với biệt danh "funny teacher" (thầy giáo vui vẻ).

  Thầy Eldeniz đang được điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương từ đầu tháng 6.2017. Ảnh ĐN

  Thầy giáo Eldeniz chia sẻ: “Bản thân tôi rất yêu mến con người Việt Nam vì mọi người sống rất tình cảm, thân thiện. Tôi chỉ mong khỏi bệnh để tiếp tục truyền đạt kiến thức của mình cho các em”.

  Chống chọi với nỗi đau bệnh tật

  Nói về tình trạng bệnh của mình, Eldeniz cho biết, cuối tháng 5.2017, anh bị sốt kéo dài hơn 1 tuần kèm theo triệu chứng chảy máu chân răng. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, các bác sĩ nghi ngờ anh bị ung thư máu. Đầu tháng 6.2017, Eldeniz được chuyển gấp xuống Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Các bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư máu cấp tính thể tủy kèm theo tình trạng rối loạn đông máu rải rác trong lòng mạch.

  Khi nhập viện Eldeniz không có người thân đi cùng, trong người chỉ có vài triệu đồng tiền Việt Nam. Nghe tin con trai bị bệnh, ông Valekh (59 tuổi, Giáo sư chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Nga đã nghỉ hưu) đã bay ngay sang Hà Nội để chăm sóc con. Nhìn ông rơm rớm nước mắt bón ăn cho con khiến ai cũng rất cảm động. Được biết, khi sang Việt Nam, ông Valekh Nakhibov phải gom hết mọi tài sản để bán mới có được 2.000 USD để đóng viện phí cho con. Với số tiền trên cộng với số tiền giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, hiện tại mới đáp ứng được kinh phí cho đợt điều trị vừa qua.

  Ông Valekh Nakhibov (bố của thầy Eldeniz) bay gấp sang Việt Nam để chăm con. Ảnh ĐN

  GS-TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chia sẻ trên dòng thời gian của mình: "Từ khi vào viện, Eldeniz đã được tiến hành điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu tích cực kết hợp thuốc, tích cực hồi sức huyết học bằng truyền các chế phẩm máu. Hiện nay, bệnh nhân đã bớt sốt, ăn ngủ tốt hơn thời gian mới vào viện. Tuy nhiên, để có thể chữa trị cho bệnh nhân này cần phải điều trị 2 – 3 đợt hóa chất và dùng thuốc nhằm mục đích lâu dài và cuối cùng là ghép tế bào gốc". Vị Viện trưởng cũng rất mong cộng đồng, các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp đỡ cho bệnh nhân.

  Mọi sự giúp đỡ thầy giáo Eldeniz Nasabli (LD1778) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. 

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền