Mã hoàn cảnh:

LD1770: Lời cầu khẩn của người phụ nữ bị suy thận nặng, nuôi mẹ già và hai con nhỏ

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

LD1770: Lời cầu khẩn của người phụ nữ bị suy thận nặng, nuôi mẹ già và hai con nhỏ
(LĐ) - Số 131 LINH CHI 
Chị Ngọc (áo xanh) hiện nay đang bị suy thận, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Ảnh LC

"Tôi chẳng biết bây giờ phải làm thế nào để có tiền nuôi các con ăn học nữa" - Đó là lời khóc than trong tuyệt vọng của chị Bùi Thị Ngọc (38 tuổi, ở Nghĩa Môn, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) có chồng mất, con thơ dại. Hiện nay chị Ngọc còn mắc bệnh suy thậngia cảnh vô cùng khốn khó.

Căn nhà cấp 4 của gia đình chị Ngọc chẳng có đồ đạc gì giá trị ngoài một bộ bàn ghế cũ kĩ, ngày mưa, nhà dột, nước lênh láng khắp phòng. Từ ngày chồng chị mất, căn nhà trở nên ảm đạm, tắt hẳn tiếng nói cười. Chồng chị là anh Vũ Văn Bắc (SN 1977) - lao động chính trong gia đình bị tai nạn mất 81% sức lao động. Sau vụ tai nạn khủng khiếp đó, anh Bắc đã không thể làm được việc gì nặng lại thường xuyên lâm vào tình trạng đau ốm triền miên. Đến năm 2014 anh đã ra đi mãi mãi để lại 2 đứa con với mẹ già lên đôi vai gầy của người phụ nữ trong gia đình chăm lo. Từ khi đó, cuộc sống của gia đình chị ngày càng khó khăn, chị Ngọc phải bươn chải khắp nơi để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống, nuôi mẹ già và các con thơ.

Tai họa lại một lần nữa rơi xuống gia đình chị Ngọc vào tháng 4.2017, chị phát hiện mình bị suy thận cấp độ 4, sức khỏe cứ yếu dần, yếu dần đến nỗi những công việc bình thường cũng trở nên khó khăn. Hiện nay, 2 con đang học tuổi ăn học mà hoàn quá khó khăn, không biết cuộc sống gia đình có thể duy trì được đến bao giờ? Nhiều lúc nghĩ thương các con chị Ngọc dặn lòng phải luôn cố gắng sống chống chọi với bệnh tật để những đứa con thơ không phải trở thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Để có tiền chữa trị bệnh, chị Ngọc đã phải vay mượn hàng xóm, láng giềng và cắm cả sổ đỏ để điều trị căn bệnh suy thận quái ác. Gần 40 tuổi, ngày ngày, chị Ngọc không những phải chịu những cơn đau do bệnh tật mà còn phải chạy ăn từng bữa nuôi các con. Bố mất, mẹ ốm nặng nhưng người con gái thứ 2 là em Vũ Thị Huyền (SN 2003) là học sinh giỏi trong 8 năm liền, mới đây em Huyền nhận được giải nhì môn văn cấp thị xã.

Được biết, căn bệnh của chị Ngọc phải liên tục lọc máu, phải giữ gìn cầu thận cẩn thận không thể làm việc nặng nhọc, nếu không chị khó có thể duy trì cuộc sống. 

Mọi sự giúp đỡ chị Bùi Thị Ngọc (LD1770) xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Bùi Thị Ngọc ( ở Nghĩa Môn, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), SĐT 01658.314.770

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền