Mã hoàn cảnh:

LD1724: 12 năm kết hôn mới có con và nỗi đau của người mẹ

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Sau khi sinh con chị Biển bị mờ, chồng thì sức khỏe yếu khiến gia đình càng thêm lao đao.

Sau 12 năm kết hôn, chị Biển mới có thể mang thai. Thế nhưng, niềm vui đó của gia đình lại không được trọn vẹn.

Năm 1993, chị Nguyễn Thị Biển và anh Hoàng Văn Sơn (thôn 1, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, Nghệ An) kết hôn. Sau 12 năm kết hôn, chị Biển mới mang thai và sinh được một bé trai kháu khỉnh. Nhưng do nhiễm độc nước ối mà đôi mắt của người mẹ không thể ngắm nhìn hình dáng con ngay từ ngày bé cất tiếng khóc chào đời. Hai vợ chồng anh Sơn, chị Biển đã cùng đi chạy chữa từ Nam chí Bắc nhưng vẫn chưa tìm được cách giúp cho đôi mắt của chị sáng lên. Hằng ngày chị Biển phải uống và tiêm thuốc quá nhiều nên bé Hoàng Văn Phúc chẳng thể bú được sữa mẹ, phải dùng sữa ngoài.

Những lúc trở trời, chứng đau đầu lại tái phát khiến chị Biển cảm thấy khó chịu vô cùng. Đôi mắt của chị Biển không thể nhìn thấy đã khiến cho cuộc sống của chị bị đảo lộn, nay lại thêm việc anh Sơn bị liệt thần kinh (năm 2013) càng khiến cho gia đình nhỏ bé rơi vào vòng luẩn quẩn.

Trong căn nhà đơn sơ, chưa kịp sơn sửa, đồ đạc giá trị nhất là chiếc tivi đã cũ. Với hai anh chị lúc này, hạnh phúc duy nhất, niềm động viên lớn nhất để cả nhà quên đi bệnh tật là được nghe thấy tiếng nói cười của con, thấy con khỏe mạnh. Trò chuyện với chúng tôi, chị Biển rớt nước mắt: “Từ tận sâu trong đáy lòng người mẹ, cả gia đình chỉ mong các con được khỏe mạnh. Mẹ đổi cả đôi mắt để mong con trai không bệnh tật, vui khỏe tới trường. Tôi vẫn luôn thầm mong có thể được một lần mắt sáng để được nhìn thấy đứa con của mình”. Kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt từ sau việc điều trị bệnh tình của anh Sơn và chị Biển. Vốn là lao động chính trong gia đình, nay anh Sơn ngày càng ốm yếu khiến gia đình càng lâm vào cảnh khó khăn. Những lúc căn bệnh tái phát, anh Sơn phải nằm liệt giường, chẳng thể làm được gì.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Phạm Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch xã Thanh An (Thanh Chương) - cho hay: “Hoàn cảnh nhà chị Biển, anh Sơn là một trong những hộ nghèo của xóm. Gia cảnh rất khó khăn, vợ bị mù sau khi sinh, chồng sức khỏe yếu chỉ ở nhà chứ không thể lao động cực nhọc’.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Biển (LD1724) xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp gia đình anh Hoàng Văn Sơn, trú tại thôn 1, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, số điện thoại: 01639135814. 

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền
1 Hoàng Khắc Hiếu 1,000,000 VND