Mã hoàn cảnh:

LD1718: Nỗi đau chồng chất “đổ” xuống một gia đình

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Nỗi đau bắt đầu từ năm 1979, trong lúc mang thai ở tháng thứ 7, mẹ anh Trần Trung Hiếu ở thôn Tân Mỹ, xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) bị sốt rét nên bác sĩ chỉ định phải mổ gấp, giữa con và mẹ chỉ có thể cứu được một người. Vậy là người mẹ quyết định nhường sự sống cho anh Hiếu. Đến năm 1986, nỗi đau lại không chịu buông tha, ba anh mất vì tai nạn giao thông.

Không còn bố mẹ, anh được ông bà đưa về nuôi, nhưng chỉ được vài năm, vì tuổi cao sức yếu, ông bà nội cũng lần lượt ra đi, để anh bơ vơ trong căn nhà lụp xụp khi mới 14 tuổi. Dù không còn ai bên cạnh, anh Hiếu vẫn quyết tâm đeo đuổi việc học đến cùng. Sau 12 năm nỗ lực không ngừng trong học tập, anh Hiếu đỗ vào Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP.Hồ Chí Minh.
Để có tiền trang trải việc học, ăn ở, anh Hiếu phải bươn chải đủ việc như đi bán vé số, dạy kèm, phục vụ quán nhậu. Học đến năm thứ 4, anh Hiếu bị suy tim, phải dừng việc học để điều trị bệnh. Khi xuất viện, cũng là lúc địa phương có đợt kêu gọi thanh niên nhập ngũ, vậy là anh Hiếu quyết định xung phong đi bộ đội, với mong muốn cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.
Xuất ngũ ở tuổi 25, anh Hiếu tiếp tục ôn thi và trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin hệ cao đẳng của Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi). Sau 3 năm vừa cố gắng học tập, vừa dạy thêm kiếm tiền, anh Hiếu tốt nghiệp với tấm bằng loại khá, ra trường được nhận dạy tin học văn phòng ở tỉnh Lâm Đồng. Dạy học được 5 năm, anh phát hiện mình bị viêm thần kinh ngoại biên, tay tê, cơ dần cứng lại không thể cầm nắm được và thường xuyên nhức đầu, nên anh phải nghỉ dạy, quay về quê để điều trị bệnh. Đến nay, bệnh tình của anh vẫn không thuyên giảm, ngày càng nặng thêm. Ngay cả đi viện, từng bữa ăn phải nhờ bà con lối xóm giúp đỡ: “Bị tai biến, tôi nằm liệt giường, hết người thân, bạn bè, hàng xóm cứ đến thay phiên chăm sóc. Để có tiền chữa bệnh, tôi phải vay mượn khắp nơi, bán cả máy tính, xe máy… không biết thời gian tới lấy tiền đâu mà chữa bệnh” - anh Hiếu buồn bã.
Mọi sự giúp đỡ anh Trần Trung Hiếu (LD1718) xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp với anh Hiếu qua số điện thoại 0945390579. Địa chỉ: Thôn Tân Mỹ, xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi).

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền