Mã hoàn cảnh:

LD1716: Xót lòng bé trai “thoi thóp” vì bỏng nặng, gia đình không tiền chữa trị

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Em Trần Việt Trung bị bỏng nặng, cần được giúp đỡ để có kinh phí điều trị.

Gần 20 ngày sau khi gặp sự cố hỏa hoạn, em Trần Việt Trung (học sinh lớp 1D, Trường Tiểu học Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vẫn đang nằm điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia trong tình trạng "thoi thóp" vì bị bỏng nặng. Trớ trêu thay, hiện nay gia đình Trung hiện chẳng có một đồng dính túi để lấy kinh phí chữa trị.

Trò chuyện với PV, chị Lý Thị Thơ (trú tại thôn Hòa Thành, Tân Hợp, Hướng Hóa, Quảng Trị-mẹ cháu Trung) khóc nức nở: "Vào ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Đinh Dậu, do sơ suất trong quá trình chơi đùa, con trai út của là cháu Trần Việt Trung bị bỏng nặng ở phần bụng, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nằm điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị 5 ngày rồi sau đó phải chuyển con trai vào Bệnh viện Trung ương Huế vì bệnh tình quá nặng".

Sự bất lực, khắc khổ, cùng đường của chị Lý Thị Hoài Thơ được nức nở lên qua từng tiếng nấc nghẹn ngào, nói không thành tiếng về bệnh tình của Trung.

Hiện cháu Trần Việt Trung đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Trong quá trình điều trị, do vết bỏng quá nặng, y bác sĩ phải cắt hoại tử vào đến tận sườn, nhưng không có thịt để cấy ghép nên việc chữa trị gặp khó khăn. Nhờ sự hỗ trợ của một tổ chức từ thiện, chị Thơ chuyển con ra Viện Bỏng Quốc gia. Hiện tại, bác sĩ điều trị nói rằng phải mổ nhiều lần, cấy ghép nhiều lần với chi phí lớn mới có khả năng cứu giúp được Trung. Thương con, chị Thơ và chồng gật đầu đồng ý sẽ cố gắng tìm mọi cách chữa trị, nhưng nhìn lại mình, chỉ thấy đôi bàn tay trắng, cộng với đàn con nheo nhóc nên chị chỉ biết... khóc.

Hoàn cảnh của gia đình chị Thơ hiện tại, gói gọn trong hai từ "cùng đường". Chỉ cách đây không lâu, gia đình chị cũng có nhà cửa, có nơi chốn đi về cho 5 đứa con và người mẹ già. Nhưng xui rủi, khi chị cùng chồng là anh Trần Thỏa buôn bán kinh doanh càphê bị thua lỗ nặng, nợ nần đầm đìa dẫn đến chuyện phải bán nhà, bán đất để trả nợ. Sau đó, cả gia đình dắt nhau về thuê một trang trại chăn nuôi lợn, vừa để ở, vừa chăn nuôi sống qua ngày. Nào ngờ, giá lợn đợt rồi rớt tận đáy, hi vọng của cả gia đình đặt vào đàn lợn thịt cuối cùng tan biến. Đang trên bờ vực của sự thất vọng, gia đình chị Thơ tiếp tục bị giáng thêm nỗi đau, khi cháu Trung bị hỏa hoạn nghiêm trọng...

Không nhà, cả gia đình cháu Trung thuê một trang trại chăn nuôi lợn, vừa chăn nuôi vừa tá túc.

Tôi về thăm trang trại là nơi trú ngụ của gia đình chị Thơ. Gọi trang trại cho sang trọng, chứ thực ra chỉ hiện diện mỗi dãy chuồng nuôi lợn "kẹp nách" giữa bốn bề vắng lặng. Dù chỉ cách đó một quãng đường ngắn, là tuyến đường QL9 nhộn nhịp, phía bên kia là những dãy nhà kiên cố. Hiếu, con trai của chị Thơ đang học lớp 8 ngồi thu lu trong căn phòng 4 mét vuông tối om. Thấy có người hỏi thăm mới mở cửa cho nắng chói vào.

Căn phòng của một gia đình gần 10 người ở bé như "lỗ mũi", đồ đạc lộn xộn, chỉ chiếc ghế kê ở bàn học là có tí gọn gàng. Hiếu kể rằng, từ ngày em Trung bị bỏng, bố mẹ theo em đi chữa trị nên mấy anh em ở nhà tự thân vận động. Chị cả của Trung đã lập gia đình, có một đứa con nhưng nay đã ly thân và đi làm ăn xa. Anh trai của Trung đang học lớp 12, sau biến cố của gia đình thì tâm lý không được ổn định, phải đi chữa trị rất tốn kém... Thôi hỏi về hoàn cảnh của gia đình, bởi kể đến đâu, trang trước hay trang sau đối với Hiếu cũng chỉ là những câu chuyện buồn đến nao lòng.

Tôi bấm điện thoại, hỏi chị Thơ bữa giờ lấy tiền đâu chữa trị cho Trung, chị bảo đã cùng chồng vay hết những nơi có thể. Xui rủi đủ điều, nhưng vẫn có may mắn động viên gia đình chị Thơ là đi đến đâu cũng được cảm thông, giúp đỡ. "Ra đây, bác sĩ quê ở Quảng Trị có hỗ trợ 2 triệu đồng. Hôm trước có hội từ thiện hỗ trợ cho hơn 6 triệu đồng để chuyển cháu Trung từ Huế ra Hà Nội. Ngoài ra, giáo viên, phụ huynh, học sinh ở Trường Tiểu học Tân Hợp và một số cá nhân, tổ chức quyên góp, chuyển cho gia đình khoảng 10 triệu đồng" - chị Thơ kể qua điện thoại.

Học sinh tiểu học nhịn ăn sáng để hỗ trợ tiền ủng hộ cho cháu Trung.

Cô Mai Trâm Anh - Hiệu phó Trường Tiểu học Tân Hợp cho biết, ngay từ lúc biết thông tin cháu Trung bị bỏng nặng dẫn đến nguy kịch, nhà trường đã trực tiếp đứng ra vận động để góp tiền chữa trị cho Trung. Theo cô Trâm Anh, nhà trường đã làm đủ cách, từ việc vận động giáo viên, học sinh, phụ huynh trong trường quyên góp, thì nhà trường cũng đã cầm đơn gõ cửa các đơn vị trên địa bàn xin hỗ trợ. Ai cũng cảm thông, chia sẻ, hưởng ứng nên số tiền quyên góp đã gửi cho gia đình chị Thơ khoảng 10 triệu đồng. Ở lớp, Trung học chậm nhưng lại rất ngoan hiền. Cháu Trung trắng trẻo, đẹp trai lắm, bạn nào cũng quý mến. Vì vậy khi nhà trường phát động, các em học sinh đều tích cực hưởng ứng. Có em 1 nghìn đồng, có em 5 nghìn đồng, có em 10 nghìn đồng... số tiền này ngoài việc phụ huynh cho, có em còn nhịn luôn ăn sáng để ủng hộ cho bạn.

"Mới học lớp 1 thôi, nhưng các em tình cảm lắm. Có em còn gửi gắm, nhắn với cháu Trung rằng: Bạn nhịn ăn sáng để ủng hộ tiền cứu Trung, cố lên Trung đẹp trai"  - cô Trâm Anh, cho hay. "Nhưng "tiền vô nhà khó như gió vô nhà trống", chúng tôi được biết mỗi ngày chi phí điều trị cho cháu Trung từ 5 đến 10 triệu đồng, vì cháu mất máu nhiều, mỗi lần phẫu thuật phải truyền máu liên tục.

Mọi giúp đỡ gia đình cháu Trần Việt Trung (LD1716) xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ chị Lý Thị Hoài Thơ, trú tại thôn Hòa Thành, Tân Hợp, Hướng Hóa, Quảng Trị, số điện thoại 0914809559. STK Agribank chi nhánh Hướng Hóa: Trần Sỹ Sơn (con trai chị Thơ) 3907205109393.

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền