Mã hoàn cảnh:

LD1715: Xót xa hai vợ chồng thuê trọ, chạy thận duy trì sự sống

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Cứ đều đặn một tuần 3 lần vợ chồng anh Trần Đức Long (SN 1980) và chị Trần Thị Điệp (SN 1987) - ảnh -lại đưa nhau đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để chạy thận nhân tạo.

Với chi phí lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng khiến hoàn cảnh gia đình anh đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Chị Điệp bị thận mãn tính và phải chạy thận từ năm 2006. Thời gian đầu, bệnh nặng chị phải điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị lại không có BHYT nên mọi chi phí chạy thận rất tốn kém, lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong nhà có đồ đạc gì đáng giá thì bố mẹ chị cũng mang đi bán để lấy tiền cho chị chạy thận.

Chồng chị là anh Trần Đức Long, cũng bị thận mãn tính và phải chạy thận thường xuyên suốt 18 năm nay. Hai anh chị quen nhau và đến với nhau khi cùng nằm chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Năm 2007 anh chị lấy nhau, với một ước mong để chia sẻ, động viên nhau cùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Để tiện cho việc điều trị, hai vợ chồng chị thuê một căn phòng chưa đầy 10m2 nằm sâu trong ngõ thuộc phường Tân Thành, TP.Ninh Bình. Những lúc chị chạy thận thì anh ngồi bên cạnh để trông và ngược lại, cứ như vậy suốt 10 năm qua hai vợ chồng chị đã nương tựa vào nhau để chống chọi với bệnh tật.

Để có tiền trả tiền phòng và tiền ăn hằng ngày, những lúc khỏe hai vợ chồng lại dắt nhau tìm đến các quán tạp hóa, trông xe trước cổng bệnh viện để xin phụ giúp kiếm tiền mua đồ ăn…

Cho đến thời điểm này họ vẫn thuê trọ và còn phải mua thêm thuốc đặc trị. Hiện nay, số tiền anh chị vay nợ đã lên đến hơn 200 triệu đồng.

Gia đình anh Trần Đức Long và chị Trần Thị Điệp đang rất cần các sự hỗ trợ từ bạn đọc để duy trì sự sống.

Mọi sự giúp đỡ anh Long và chị Điệp (LD1715) xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội.

Hoặc liên hệ trực tiếp anh Trần Đức Long, chị Trần Thị Điệp theo địa chỉ: Số nhà 13/3, phố Phúc Tân, phường Tân Thành, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; SĐT: 0967.219.568 gặp chị Điệp, hoặc: 0975.174.970 gặp anh Long.

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền