Mã hoàn cảnh:

LD17137: Lời khẩn cầu của gia đình có 2 mẹ con bị ung thư

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

LD17137: Lời khẩn cầu của gia đình có 2 mẹ con bị ung thư
(LĐ) TRỌNG THANH 

Mẹ mắc phải bệnh u não đã di căn, còn con trai mang bệnh u dạ dày đã khiến kinh tế gia đình khánh kiệt, nghèo đói. Đó là cảnh đời bất hạnh của bà Nguyễn Thị Bê (58 tuổi, trú khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

  Từ đầu năm 2014, bà Bê mắc chứng đau đầu dữ dội, qua thời gian điều trị, bà được các bác sĩ chẩn đoán u não đã di căn và phải điều trị lâu dài, rất tốn kém. Từ đó đến nay gần 4 năm, bà Bê nhập viện, ra viện rồi tái khám, xạ trị rất nhiều lần tại Khoa Xạ trị, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Hiện bà Bê sống như người vô hồn, không nhận thức được thậm chí người trong nhà cũng không nhận ra, bệnh cũng đã biến chứng làm đôi chân của bà bị bại liệt hoàn toàn phải nằm tại chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có người trợ giúp, chăm sóc.

  Căn bệnh quái ác khiến cơ thể bà Bê ốm yếu, da bọc lấy xương. Nỗi đau lại nhân lên, khi con trai của bà là anh Phan Văn Khánh (27 tuổi), đang là một kỹ sư xây dựng làm việc tại TP. Đà Nẵng chưa được 2 năm thì phát bệnh phải nằm nhà. Đầu tháng 8.2017 ở vùng bụng của anh Khánh đau quặn thắt, gia đình phải chuyển anh đi cấp cứu tại Khoa Nội 3 – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Sau một thời gian điều trị tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh bị u dạ dày đã di căn và phải điều trị lâu dài. Từ một thanh niên cường tráng, khỏe mạnh, một kỹ sư xây dựng đầy triển vọng, song căn bệnh quái ác đã quật ngã anh phải nằm một chỗ, hiện nay bệnh đã di căn đau đớn, làm anh ăn uống, đi lại rất khó khăn.

  Mẹ Nguyễn Thị Bê và con trai Phan Văn Khánh, nằm đó với hai nỗi đau bệnh tật, nghèo khó…

  Trao đổi với phóng viên, ông Phan Chín (62 tuổi, chồng bà Bê) chia sẻ: “Tôi mang chứng bệnh đau khớp, không lao động nặng được mà chỉ làm phụ hồ đơn giản, thu nhập thấp, ít ỏi. Từ nhiều năm nay tôi phải ở viện và ở nhà để chăm sóc vợ và con, gia đình khốn đốn trăm bề, nhà cửa xuống cấp, hư hỏng, vợ con mang trong người bệnh tật nằm bất động, gia đình đã vay, mượn của bà con chòm xóm, họ hàng hơn 70 triệu đồng để chạy chữa bệnh, số tiền này không biết bao giờ mới trả được’’.

  Theo ông Nguyễn Đức Mai - Trưởng khối phố Phong Nhị, phường Điện An: "Hoàn cảnh của gia đình bà Bê là khốn đốn, thương tâm nhất tại địa phương. Trong những năm qua, chúng tôi đã hỗ trợ gia đình bà Bê bằng nhiều hình thức khác nhau, song sự giúp đỡ cũng có hạn. Tôi mong rằng cộng đồng xã hội hãy tiếp tục chung tay giúp đỡ gia đình bà Bê vượt qua khó khăn".

  Mọi sự giúp đỡ bà Nguyễn Thị Bê (LD17137) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp ông Phan Chín, khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), SĐT 01206.146.289.

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền
  1 Ly Nguon 100,000 VND