Mã hoàn cảnh:

LD1713: Nghệ An: Nghẹn lòng hai anh em ruột tử vong vì bệnh thận

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Vợ chồng Lô Văn Quê thất thần vì mất hai con trai vì bệnh hiểm nghèo

Căn nhà nhỏ xác xơ của gia đình anh Lô Văn Quê (bản Chăm Pụt, xã Hạnh Dịch, Quế Phong, Nghệ An) - phụ huynh của em Lô Văn Tuấn (học lớp 2) và Lô Văn Hiếu (học lớp 7) - những ngày qua càng trở nên quạnh hiu, đau xót. Hai đứa con trai của anh Quê bỗng mang trong mình căn bệnh viêm cầu thận quái ác  để rồi trong một thời gian ngắn cùng ra đi mãi không lời từ biệt khiến cả gia đình như nghẹn lòng, xót xa.

Theo cô Hải Hồng trường Tiểu học và THCS Hạnh Dịch (Quế Phong, Nghệ An): “Vào tháng 12.2016, Tuấn bị ốm, phải đi viện, rồi nghe bác sỹ thông báo bị bệnh thận, được ít lâu thì mất. Đến lớp, cứ nhìn chỗ em ngồi trước đây, tôi lại rơi nước mắt. Được ít lâu sau thì Hiếu – anh trai của Tuấn - cũng mất, nhà trường vào thăm hỏi, thương vô cùng”.

Là một gia đình khó khăn tại bản Chăm Pụt, hai vợ chồng anh Quê suốt ngày phải làm việc quần quật trên nương rẫy mà vẫn nghèo xác xơ. Căn nhà anh chị trống hoác, không có vật dụng gì đáng giá. Hai con trai liên tiếp mắc bệnh hiểm nghèo, phải điều trị tại Vinh, Hà Nội, vợ chồng phải chạy vạy vay mượn hàng trăm triệu đồng. Nỗi buồn càng khiến những người còn sống đau thắt lòng khi những đứa con đã mất mà không chữa khỏi bệnh, gia cảnh ngày càng túng quẫn.

Thẫn thờ vì cùng trong một thời gian ngắn, mất đến hai đứa con nhỏ, vợ chồng anh Lô Văn Quê như người mất hồn, vừa nói anh Quê vừa lấy tay lau nước mắt: “Thương con lắm, đau lắm. Bình thường chúng nó vẫn không có chuyện gì, sao bỗng dưng phát bệnh rồi cùng mất trong vòng hai tháng. Ông trời sao nỡ cướp hai con chúng tôi. Mặt khác gia cảnh vốn đã khốn khó lại thêm khoản nợ hàng trăm triệu đồng trước kia đi vay để chữa trị cho các cháu không biết lấy gì để trả".

Chủ tịch UBND xã Hạnh Dịch Lương Tiến Lê cho hay: Toàn xã có 802 hộ, 3.422 dân, sinh sống tại 11 bản, 95% thuộc dân tộc Thái, đời sống còn rất khó khăn, có 57% hộ nghèo, gần 13% hộ cận nghèo. Hầu hết các em bị bệnh thận đều có hoàn cảnh khó khăn, trong đó thương tâm nhất là hoàn cảnh gia đình anh Quê có 2 con tử vong. Sau khi các em qua đời, xã cũng thăm hỏi, hỗ trợ, nhưng ngân sách khó khăn nên chỉ có tính chất động viên.

Theo Sở Y tế Nghệ An, từ tháng 11.2016 đến nay, trên địa bàn xã Hạnh Dịch, xuất hiện rải rác các ca bệnh bị viêm cầu thận, chủ yếu ở lứa tuổi học sinh cấp 1 và 2. Tính đến thời điểm này, toàn xã đã có 20 em bị viêm cầu thận, trong đó có 2 em tử vong là Lô Văn Hiếu (tử vong ngày 20.02.2017  và Lô Văn Tuấn (tử vong ngày 10.12.2016) .

Mọi giúp đỡ gia đình ông Lô Văn Quê (LD1713) xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội hoặc liên hệ ông Lô Văn Quê, bản Chăm Pụt, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Hoặc bạn đọc có thể liên hệ giúp đỡ ông Quê qua ông Lương Tiến Lê-Chủ tịch UBND xã Hạnh Dịch, số điện thoại 0967936713.

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền