Mã hoàn cảnh:

LD17123: Mất vài con trâu nữa mới đủ tiền chữa cho vợ

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

LD17123: Mất vài con trâu nữa mới đủ tiền chữa cho vợ
(LĐ) THÙY HƯƠNG 
Anh Chướng đang chăm sóc vợ tại BV

“Năm 2010, vợ tôi đã phải phẫu thuật điều trị u xơ vú. Mới được vài năm khỏe mạnh thì cô ấy lại được phát hiện bị u não. Dù đã trải qua 2 đợt phẫu thuật, nhưng cô ấy vẫn đang hôn mê. Chi phí phẫu thuật đã hết 60 triệu đồng, nhưng bác sĩ bảo sẽ mất thêm 1-2 con trâu nữa” - anh Lò Văn Chướng nói.

  Gần 12h, bên ngoài hành lang Khoa Hồi sức tích cực 1 (Bệnh viện Việt Đức) hàng chục người nhà bệnh nhân đang chờ đến giờ thăm người thân. Ở một góc hành lang, anh Lò Văn Chướng (42 tuổi, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, Sơn La) tranh thủ ăn trưa. Thi thoảng, anh lại nhìn vào cửa phòng bệnh, nơi vợ đang phải cấp cứu xem bác sĩ đã cho vào hay chưa. Trên giường bệnh, chị Lò Thị Riu (vợ anh) vẫn đang hôn mê, trên người đầy những dây dợ, máy móc. Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Ngân - Khoa Hồi sức tích cực 1 (Bệnh viện Việt Đức) - cho biết, bệnh nhân Lò Thị Riu bị u não, sau 2 lần phẫu thuật hiện vẫn trong tình trạng hôn mê, phù não, thiếu máu não và phải thở máy. Hiện các y bác sĩ trong khoa đang nỗ lực để cứu chữa cho bệnh nhân.

  Năm 1996, vợ chồng anh Chướng kết hôn. Sau đó, vợ chồng anh lần lượt sinh được 2 người con. Hiện cháu lớn đã 20 tuổi, cháu bé cũng 17 tuổi. Ở quê, gia đình anh thuộc hộ nghèo. Thu nhập của cả gia đình 4 miệng ăn chỉ trông vào hơn 2.000m2 đất đồi núi, mỗi năm, cho thu nhập được trên 1 tấn ngô. Để có thêm thu nhập, anh đi phụ hồ, mỗi ngày kiếm vài chục ngàn, còn vợ ở nhà làm nương và trông con. Trước khi chị Riu bị bệnh, dù khó khăn, vợ chồng cũng cố gắng cho con đến trường. Khi chị Riu bị u xơ tuyến vú, gia đình phải vay mượn để có tiền chi phí phẫu thuật. Cũng vì thế, người con đầu phải nghỉ học khi đang học lớp 7, một thời gian sau xuống Hà Nội làm thuê để giúp đỡ gia đình. Sau khi chị Ríu khỏe lại, gia đình làm lụng, tích cóp đến cuối năm 2016 thì cũng trả hết nợ.

  Chị Riu đang nằm điều trị tại BV

  Niềm vui chưa được bao lâu thì chị Riu lại bị u não, phải xuống Hà Nội điều trị. “Ngoài những danh mục được bảo hiểm chi trả, chị Riu vẫn vẫn phải chi trả thuốc và các danh mục kỹ thuật ngoài bảo hiểm. Chỉ tính riêng sữa ăn theo đường xông, mỗi ngày gia đình phải trả khoảng 300 ngàn đồng. Ngoài ra, chi phí đi lại, ăn uống cũng rất tốn kém” - anh Chướng nói.

  Anh Chướng bảo, trước khi đưa vợ xuống Hà Nội, gia đình có ao cá rộng 500m2 sắp được thu hoạch. Anh tính toán, nếu đánh bắt cá trong ao bán cũng được vài triệu đồng, sẽ có một phần chi phí điều trị cho vợ. Tuy nhiên, rạng sáng ngày 3.8, cơn lũ quét lớn bỗng nhiên ập về, phá tan hoang làng bản. Căn nhà anh bị nước ngập tới nóc, cá tràn hết ra ngoài khiến gia đình anh mất trắng. Gia đình anh đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. “Hiện tại, chi phí điều trị đã hết hơn 60 triệu đồng. Ngoài vay mượn hơn 20 triệu đồng theo diện hộ nghèo ở quê, gia đình có con trâu duy nhất đã bán rồi. Nhưng bác sĩ bảo, bệnh còn nặng lắm, phải mất 1-2 con trâu nữa mà chúng tôi chưa biết lấy đâu ra. Không những thế, tiền cá giống gia đình vay ngân hàng cả chục triệu giờ chẳng biết lấy gì để trả. Vì thế, dù rất muốn cho con đi học, nhưng gia đình tôi cũng chẳng thể xoay sở được” - anh Chướng ngậm ngùi.

  Mọi sự giúp đỡ chị Lò Thị Riu (LD17123) xin gửi về địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.  Hoặc gửi về địa chỉ: Anh Lò Văn Chướng, bản Nà Lốc, thị trấn Ong Ít, huyện Mường La, Sơn La. 

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền
  1 Hoàng Khắc Hiếu 500,000 VND
  2 Ly Nguon 200,000 VND