Mã hoàn cảnh:

LD17121: Nghẹn lòng hoàn cảnh của 2 em thơ mồ côi cả bố lẫn mẹ

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

LD17121: Nghẹn lòng hoàn cảnh của 2 em thơ mồ côi cả bố lẫn mẹ
(TLV) LẠI TRANG 
Căn nhà cũ kỹ của ông bà nội 2 em Hiền, Chung đang sinh sống.

Tìm về chốn quê nghèo, chúng tôi không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của 2 chị em Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Văn Chung (xóm 1, làng Bái Ân, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

  Từ nhỏ, 2 chị em đã phải mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống chung với ông bà nội đã già yếu cùng một người cô bị bệnh tâm thần lúc tỉnh lúc mê.

  Ông Nguyễn Văn Thảng – ông nội của hai em Hiền và Chung cho biết: Mẹ của hai cháu mất từ khi Hiền học lớp 4 còn Chung đang học lớp 1. Sau đó, bố cháu cũng mất để lại 2 đứa con thơ.

  Theo ông Thảng, mấy năm trước sức khỏe còn có, ông đi chăn bò thuê cho gia đình nuôi nhiều bò trên địa bàn để kiếm thêm thu nhập. Gia đình có mấy sào ruộng cùng nhau nhờ anh em làm để lấy tiền chi trả, sinh hoạt cho cuộc sống của 5 miệng ăn.

  Tính đến năm nay, cả 2 ông bà đều đã gần 80 tuổi. Sức lao động đang ngày một yếu đi, tương lai và chuyện học hành của các cháu khiến hai ông bà càng thêm lo lắng.

  Hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Hiền, em Chung.

  Căn nhà cấp 4 là nơi sinh sống của tất cả 5 người trong một gia đình giờ đã trở nên lụp xụp. Dù đã được chèn ngói vào nhưng chỗ dột cũ cũng không che nổi ánh sáng lọt xuyên qua mái, tường đất đã xuống cấp trầm trọng. Tài sản lớn nhất của gia đình có lẽ là chiếc tivi đã cũ kỹ.

  Căn nhà hẹp nối liền với căn bếp khoảng 1,5m2 chất đầy cây tàu bay khô, rơm rạ, lá cây, vài cái xoong con con, chiếc kiềng 3 chân đã han gỉ…

  Em Nguyễn Thị Hiền chia sẻ: “Nghỉ hè hay ngày còn học một buổi, Hiền và em Chung cùng với cô Hương còn tranh thủ ra đồng bắt cua, bắt ốc để nấu canh đỡ mua phải mua thức ăn hoặc bán lấy tiền đỡ đần cho ông bà. Nhưng bây giờ đã cuối cấp, cả hai chị em lịch học dày hơn nên khá bận. Các sinh hoạt cho việc học tập cũng lớn hơn khiến gia đình càng thêm áp lực”.

  Ông Nguyễn Văn Mừng - trưởng thôn 1, làng Bái Ân, xã Hà Lĩnh đồng thời cũng là hàng xóm của gia đình hai em Hiền và Chung cho hay: Gia đình hai em được xếp vào gia đình nghèo nhất xã, một trong bảy trường hợp khó khăn nhất huyện Hà Trung. Rất mong có được sự chung tay, chia sẻ từ cộng đồng, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn này.

  Mọi sự giúp đỡ gia đình 2 chị em Hiền và Chung xin gửi về địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp : Nguyễn Thị Hiền SĐT: 01256.627.578, Xóm 1, làng Bái Ân, Xã Hà Lĩnh, Huyện Hà Trung , Tỉnh Thanh Hóa.

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền
  1 Hoàng Khắc Hiếu 500,000 VND