Mã hoàn cảnh:

LD17112: Ứa nước mắt nhìn bé gái 3 tuổi chỉ nặng 7kg, suốt ngày “thoi thóp”

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

LD17112: Ứa nước mắt nhìn bé gái 3 tuổi chỉ nặng 7kg, suốt ngày “thoi thóp”
(LĐ) - Số 241 HƯNG THƠ 
Cháu Hoàng Anh Thư nằm điều trị bệnh viện với nhiều bệnh nặng, trong lúc gia đình không còn kinh phí để duy trì việc chữa trị. Ảnh: HT.

Anh Thư đã 3 tuổi, nhưng chỉ nhỉnh hơn những đứa trẻ mới sinh vài ki-lô-gam và suốt ngày nằm ở bệnh viện trong tình trạng “thoi thóp” thở. Thương con, hai vợ chồng trẻ cầm cố hết tất cả tài sản để chữa trị, nhưng bệnh tật vẫn đeo bám, quật gia đình nhỏ xuống sát đất.

  Lúc chúng tôi đến thăm nhà, cháu Hoàng Anh Thư (SN 2014), con của anh Hoàng Minh Cảnh và chị Cao Thị Tuyên (trú tại khóm Tân Kim, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Tranh thủ giữa trưa, anh Cảnh chạy vội về mở cửa, quét lại ngôi nhà, rửa mấy cái ly rót nước bấy lâu nay phủ một lớp bụi. Anh Cảnh kể, do cháu Anh Thư nằm viện, nên chị Tuyên (vợ anh Cảnh) cũng bám luôn ở đó để chăm sóc cháu, cả mấy tháng nay không lên nhà.

  Ngôi nhà của vợ chồng anh Cảnh lâu ngày thiếu bàn tay phụ nữ, nên hơi bụi. Ngoài bụi ra, trong nhà chẳng có thứ gì giá trị, ngoài mấy tấm ảnh kỷ niệm của gia đình treo trang trọng ở bức tường. “Cháu Anh Thư lúc mới sinh, như những đứa trẻ khác, thậm chí ai đến thăm cũng khen cháu dễ thương” – anh Cảnh chỉ tay lên tấm ảnh, ánh mắt buồn ướt lệ.

  Nhưng rồi, chẳng bao lâu từ lúc lọt lòng, Anh Thư bị ốm nặng, rất nặng. Đến nay, dù đã 3 tuổi mà cháu chỉ nằm một chỗ, chống chọi với nhiều bệnh nặng như viêm phổi nặng, suy dinh dưỡng nặng, loạn sản xương sụn… Bệnh tình khiến vợ chồng anh Cảnh lo lắng nhất, là bệnh viêm phổi khiến cháu Thư không thở được, nên từ lúc 1 tuổi đến nay, thời gian cháu Thư ngậm máy để thở ô xy ở bệnh viện nhiều hơn thời gian ở nhà. Đến bệnh viện, gặp Anh Thư bên giường bệnh, chẳng khác cảnh gặp những đứa trẻ mới sinh. Thư đã được mẹ cho đeo đôi bông tai, nhưng cháu không ngồi dậy để nô đùa, vui cười như những bạn cùng phòng, mà chỉ nằm đấy, đảo ánh mắt đây đó…

  Thương con đứt từng khúc ruột, đôi vợ chồng trẻ chạy vạy đủ kiểu để mong chữa trị cho con. Lúc đôi vợ chồng mới cưới, chính quyền đã cấp cho miếng đất, họ hàng nội ngoại và bạn bè hỗ trợ cho vay nên đã dựng được một ngôi nhà cấp 4. Khởi đầu cho một đôi vợ chồng trẻ những tưởng quá thuận lợi, nào ngờ bây giờ chủ sở hữu của ngôi nhà là ngân hàng. Hết vay ngân hàng, hai vợ chồng chạy ngược chạy xuôi bên nội, bên ngoại để mượn tiền đưa con đi viện.

  Tiền vô nhà khó như gió vô nhà trống, bệnh tình của cháu Thư nay vẫn chưa thuyên giảm và cần được chữa trị tiếp, nhưng với mức lương không quá 5 triệu đồng, vợ phải bỏ việc chạy chợ để chăm con, nay anh Cảnh không đủ sức để cáng đáng tiền viện phí, chi phí để duy trì việc điều trị cho cháu Anh Thư nữa.

  Mọi sự giúp đỡ cháu Hoàng Anh Thư (LD17112), xin gửi về địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp anh Hoàng Minh Cảnh, địa chỉ 57 Tố Hữu, khóm Tân Kim, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; SĐT: 0935331667.

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền
  1 Hoàng Khắc Hiếu 500,000 VND