Mã hoàn cảnh:

LD17107: Lời kể xót xa của người mẹ nghèo có con nhỏ bị viêm tắc tá tràng phải mổ

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

LD17107: Lời kể xót xa của người mẹ nghèo có con nhỏ bị viêm tắc tá tràng phải mổ
(LĐ) TRẦN VƯƠNG 
Bé Khải gầy gò, ốm yếu bên giường bệnh. Ảnh NVCC

Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Đàm Thị Lợi (SN 1977, thôn Rừng Long – Lục Sơn – Lục Nam – Bắc Giang) có con trai là cháu Đàm Anh Khải (SN 2007) bị viêm tắc tá tràng. Từ khi sinh ra tới nay, bé đã phải trải qua 3 lần mổ nhưng lại bị nhiễm trùng nên chưa thể khỏi bệnh. Để có cơ hội được sống, bé phải tiếp tục đi khám và kiểm tra lại nhưng gia đình đang bất lực bởi điều kiện quá khó khăn.

  Bên bé Khải gầy gò, ốm yếu, nước da xanh nhợt, chị Lợi không dấu được những giọt nước mắt lăn dài trên má cho hay: “Chồng tôi đã mất cách đây vài năm, hiện mọi thu nhập ít ỏi của gia đình chỉ trông mong vào ruộng vườn. Trước đây, tôi có đi làm công nhân nhưng từ ngày cháu bị bệnh nặng, đau ốm triền miên tôi phải xin nghỉ hẳn để về chăm con. Cả gia đình chỉ có mỗi bé Khải, nhìn con đau yếu mà mẹ cứ quặn thắt trong lòng. Nỗi lo về kinh phí sinh hoạt, điều trị cho con trong những ngày sắp tới khiến tôi không đêm nào được giấc ngủ trọn vẹn”.

  Hiện những vết chỉ trên người bé Khải còn chưa lành, một số chỗ còn bị mưng mủ, nhìn con đau đớn mà người mẹ không thể cầm lòng. Những ngày con sắp nhập viện trở lại này, chị Lợi đang tìm kiếm một công việc theo ngày để có tiền chữa trị cho con nhưng vẫn chưa tìm được. Khoản tiền chữa trị cho bé là một khó khăn quá lớn nằm ngoài khả năng của gia đình.

  Theo giấy hẹn ngày 26.9 tới đây, chị Lợi sẽ đưa con tới Bệnh viện Nhi Trung ương để kiểm tra lại sức khỏe và phẫu thuật lại cho bé Khải. Tuy nhiên, lúc này điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn, một tay người mẹ không còn biết vay mượn vào đâu để lấy chi phí điều trị cho con trong những ngày sắp tới.

  Để có tiền chữa trị cho con trong những đợt trước đó, chị Lợi đã phải chạy vạy khắp nơi để vay mướn số tiền hơn 30 triệu đồng cùng với số tiền tích góp bấy lâu. Nhưng sau đó cháu Anh Khải vẫn chưa khỏi bệnh, 2 mẹ con lại phải tiếp tục chuyển lên tuyến trên để điều trị. Mọi gánh nặng đang dồn lên vai người mẹ này.

  Trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Văn Đào – Trưởng thôn Rừng Long cho biết: “Gia đình chị Lợi thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Cháu Khải bị bệnh viêm tắc tá tràng hiện mọi sinh hoạt rất khó khăn. Biết về bệnh tình của cháu, các họ hàng, làng xóm đã đến thăm hỏi, động viên song điều kiện chữa trị của gia đình cho bé vẫn hết sức khó khăn. Rất mong nhận được sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội. Cháu bé hiện còn quá nhỏ, cầu mong cháu được cứu sống”.

  Mọi sự giúp đỡ bé Đàm Anh Khải (LD17107) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp mẹ cháu bé là chị Đàm Thị Lợi (thôn Rừng Long - Lục Sơn - Lục Nam - Bắc Giang), SĐT 0971.890.803.

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền