Mã hoàn cảnh:

LD17106: Xót thương gia đình nghèo có con trai 7 năm sống thực vật

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

LD17106: Xót thương gia đình nghèo có con trai 7 năm sống thực vật
LĐO | 
Anh Khương sống đời sống thực vật đã 7 năm qua. Ảnh LĐ
Anh Khương sống đời sống thực vật đã 7 năm qua. Ảnh LĐ

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó, anh Lê Minh Khương (SN 1988) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự ( Đồng Tháp) luôn vượt khó để mưu sinh bằng nghị lực và sức trẻ của mình. Thế nhưng, 7 năm trước, trong 1 lần tai nạn điện đã lấy đi tất cả sức khỏe, trí tuệ của anh và anh Khương phải sống cảnh “người thực vật” dưới sự chăm sóc của bố mẹ già.

Gia đình có 4 thành viên, anh Khương là con trai út, không có điều kiện để học cao, anh đã sớm phải mưu sinh để giúp đỡ bố mẹ từ việc lớn cho đến việc nhỏ. Anh Khương làm thuê rất nhiều nghề từ thợ mộc, đi ghe cá cho đến giữ hầm cho cho chủ để có thêm thu nhập ổn định cuộc sống.

Trớ trêu thay, trong một lần khi đang sửa máy chạy cá thì anh bị điện giật phải đưa đi điều trị tại Bệnh viện Tân Hồng (Đồng Tháp) rồi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) nhưng chỉ giành được sự sống của anh trước “tử thần”. Sau đó anh Khương hôn mê, không còn cảm giác và không còn vận động hay cảm nhận được mọi việc xung quanh.

Nhớ lại thời điểm trước, ông Lê Văn Dũng - cha của anh Khương - ngậm ngùi cho biết, Khương lúc còn khỏe rất giỏi và rất ngoan, tối ngày chỉ biết đi làm và về nhà, tai nạn đã lấy đi tất cả của Khương và giờ Khương chẳng còn biết gì, chỉ nằm một nơi và mọi việc đều nhờ vào bố mẹ.

Qua tìm hiểu mới biết, ba mẹ anh Khương thuộc diện hộ nghèo, không có công việc ổn định, chủ yếu đi làm thuê như sửa nhà, thợ hồ, thợ mộc… Thu nhập bấp bênh, ngày có ngày không bởi ai thuê gì làm nấy. Mẹ anh Khương là bà Võ Thị Nhị cũng không thể đi làm vì phải săn sóc cho anh Khương suốt 24/24.

Hiện tại sự sống của gia đình chủ yếu nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng và trợ cấp xã hội. Riêng con trai lớn của ông Dũng cũng rất khó khăn phải đi làm ở Tp. Bình Dương cũng không giúp gì được nhiều.

Hiện tại, đời sống thực vật của anh Khương đã 7 năm liền và anh Không còn nhận biết hay cử động được, chỉ nằm 1 chỗ. Hoạt động ăn uống phải xay nhuyễn. Sức khỏe của anh Khương ngày tiến triển xấu đi, 2 chân bị teo cơ không còn cử động, tay cũng không vận động được. Nói về mong muốn hiện tại, bà Võ Thị Nhị cho biết, giờ chẳng mong muốn gì hơn ngoài của khỏe của Khương. Bà chỉ mong con khỏe ngày nào hay ngày đó.

Mọi sự giúp đỡ anh Lê Minh Khương (LD17106) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp ông Lê Văn Dũng ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Số điện thoại: 01677.315.282. 

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền