Mã hoàn cảnh:

LD1699: Bố mẹ lao đao vì thiếu 30 triệu cho con mổ tim

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Vì đã lớn nên cháu Trần Khánh Linh (9 tuổi, thôn 3, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) không còn được hưởng chế độ bảo hiểm 100%, nhờ sự giới thiệu của tỉnh và một số nhà hảo tâm giúp gia đình cháu 1 khoản tiền để Linh có được cơ hội phẫu thuật nhưng vẫn còn thiếu 30 triệu đồng. Gia đình cháu Linh lâm cảnh bần cùng lại trở nên túng quẫn hơn khi món tiền vay mượn cho con mổ 4 năm trước vẫn chưa trả xong.

  Vừa mới quay trở lại Bệnh viện E (Hà Nội) để điều trị được vài ngày nhưng cô bé Trần Khánh Linh đã một mực đòi mẹ đưa về nhà phần vì sợ bệnh viện, phần khác vì biết bố mẹ không có tiền để cháu phẫu thuật.

  Xót xa ôm đứa con bé bỏng trong lòng, chị Nguyễn Thị Mỹ (33 tuổi), mẹ cháu Linh kể: Chị kết hôn với anh Trần Viết Hợi (35 tuổi) đã hơn 10 năm và sinh được 2 cháu. Cháu Linh là chị cả và một em trai nay gần 2 tuổi. Anh chị ở quê nghèo lại không có nghề nghiệp ổn định. Hàng ngày, ai thuê làm gì anh chị đều nhận để kiếm tiền mưu sinh lo cho gia đình nhỏ. Cuộc sống gia đình đã khó khăn nay lại càng khốn khó hơn khi anh chị phát hiện cô con gái lớn bị tim bẩm sinh.

  Từ khi sinh ra cơ thể của Linh rất yếu, thường xuyên bị ốm và phải nhập viện cấp cứu vì tím tái, không thở được. Cách đây 4 năm, nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè anh Hợi, chị Mỹ đã đưa cháu Linh đi phẫu thuật tim tại Bệnh viện E. Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của Linh đã khá lên nhiều, những lần tím tái cơ thể vì khó thở cũng dần ít đi, nhịp tim cũng không đập dồn dập như trước. Tuy vậy, Linh vẫn không thể chơi đùa hay hoạt động mạnh như những đứa trẻ khác, thỉnh thoảng cháu phải nghỉ học nằm ở nhà nghỉ ngơi. Kết quả học tập từ đó cũng giảm sút, hàng ngày cháu đi học cũng phải có người đưa đón, theo dõi cẩn thận, vài tháng lại phải vào viện tái khám một lần.

  Lần tái khám gần đây nhất là tháng 7.2016, bác sĩ điều trị yêu cầu cho cháu Linh nhập viện và tiến hành mổ nội soi để bịt ống động mạch tim vì phát hiện cháu bị hở ống động mạch tim. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ còn phát hiện Linh còn bị hẹp nhánh động mạch phổi đồng thời van động mạch phổi hở nặng, cháu cần phải phẫu thuật thay van nhân tạo nếu không sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng. Như sét đánh ngang tai, vợ chồng chị Mỹ lại một lần nữa lao đao, không biết lấy tiền đâu để phẫu thuật cho con. Cuộc sống vốn đã bần cùng lại trở nên túng quẫn hơn khi món tiền vay mượn cho con mổ 4 năm trước anh chị chưa trả hết nay lại phải lo khoản chi phí 100 triệu đồng để con được phẫu thuật.

  Sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm trên cả nước đến với gia đình cháu Linh lúc này chính là cơ hội để cháu có được một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình yên như bao đứa trẻ khác.

  Mọi sự giúp đỡ cháu Linh (LD1699) xin gửi về Quỹ TLV, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Nguyễn Thị Mỹ trú tại thôn 3, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh - SĐT: 0943309845

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền