Mã hoàn cảnh:

LD1691: Bị hành hung khi đi bán vé số, gia đình một phụ nữ lâm cảnh đường cùng

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến


Chị Hồng vật vã với cơn đau

Chị Phạm Thị Hồng (trú thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) một mình gồng gánh nuôi gia đình, phải chạy gạo từng bữa bằng việc bán vé số dạo. Họa vô đơn chí, chị bị một người đàn ông vô cớ đánh đập dã man. Tới nay, chân tay chị co rúm không thể di chuyển được. Còn đứa con trai bị bệnh tâm thần, sống cùng chị thì ngơ ngác, nhìn mẹ đau ốm mà chẳng biết giúp mẹ điều gì.

  Một ngày đầu tháng 6, trong lúc đi bán vé số, chị Hồng bị một người đàn ông có hơi men trêu ghẹo. Chị phản ứng thì bất ngờ người này xông vào hành hung dã man đến bất tỉnh, nhập viện cấp cứu. Sau khi ra viện, những tưởng mọi tai ương đã qua vì bác sĩ chẩn đoán mọi việc không nghiêm trọng. Nào ngờ, kể từ đó, sức khỏe chị Hồng ngày thêm suy kiệt, phải nhập viện điều trị hết lần này đến lần khác với các kết quả chẩn đoán của bệnh viện như: Sang chấn đầu, suy nhược cơ thể, hạ canxi, rối loạn tiền đình... Hiện chi phí thuốc men chưa kể hết, khi mà chi phí đi lại, ăn uống để điều trị tại bệnh viện lại thường trực thêm nỗi lo cho gia đình chị Hồng. Hết tiền, nay chị buộc lòng trở về nhà nằm chờ, tự dưỡng bệnh.

  Ngày qua ngày, cuộc sống giờ đây của chị thêm khắc khổ khi những cơn đau hành hạ. Đặc biệt, người phụ nữ khắc khổ ấy vẫn trăn trở phải làm sao sớm đi bán vé số trở lại, kiếm tiền nuôi con.

  Trao đổi với chúng tôi, chị Hồng cho biết, ước mơ lớn nhất của chị bây giờ là làm sao chữa được bệnh để sớm đi làm trở lại. Bỏ nghề 3 tháng qua, cuộc sống sinh hoạt của gia đình đã lâm vào cảnh cùng cực. 

  Ngày 29.8, PV Báo Lao Động đã làm việc với nhiều cơ quan ban ngành công an và chính quyền TP. Hội An để tìm hiểu sự việc. Lãnh đạo Công an xã Cẩm Hà và Công an TP. Hội An xác nhận sự việc chị Hồng bị đánh khi đi bán vé số và cam kết sẽ xử lý triệt để vấn đề này. Công an cũng đã mời ông Đức (người hành hung chị Hồng) lên làm việc. Ông này thừa nhận toàn bộ sự việc với cơ quan công an và cam kết bồi thường thiệt hại.

  Tuy nhiên, đã 3 tháng qua, ngoại trừ số tiền ông Đức chuyển cho chị Hồng là 1 triệu đồng, ông này cũng bặt vô âm tín, không quan tâm gì đến số tiền còn lại phải bồi thường và cũng chẳng đến nhà thăm hỏi, động viên chị Hồng. Gia đình đã nghèo, giờ lại mang bệnh, phải bỏ nghề lại không có tiền chữa bệnh. Đứa con trai bị bệnh thì ngơ ngác không biết làm gì để giúp mẹ. Cuộc sống của hai mẹ con chị Hồng đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện !

  Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Hồng (LD1691) xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Hồng, SĐT: 0909 239 981.

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền