Mã hoàn cảnh:

LD1675: Nghẹn ngào trước số phận của đứa trẻ bị chất độc da cam

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến


Phải khó khăn lắm chị Sửu mới bón được cho con 1 miếng bánh

Dưới mái hiên, một hình hài đầy xương xóc, chân tay co quắp, lâu lâu thét lên những tiếng làm ai lần đầu chứng kiến cũng giật mình sợ hãi.

   

  Từ khi lọt lòng em Nguyễn Phước Hậu (14 tuổi) trú thôn An Định, xã Phú Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi là một đứa trẻ kì dị, chân tay co quắp, miệng méo xệch. Càng lớn lên bệnh tình em càng trở nặng hơn với những cơn co giật, trào bọt mép…
  Ngồi lặng lẽ bên con, chị Nguyễn Thị Sửu (40 tuổi) nước mắt ngắn dài: “Đã 14 năm nay, gia đình phải sống trong cảnh thiếu thốn tột cùng, cầm cự qua ngày. Mấy năm gần đây, Hậu có hiện tượng co giật liên tục, bọt mép trào ra, chị phải vay mượn bà con đưa em đi viện. Bác sĩ khám, làm đủ các xét nghiệm mới chuẩn đoán là em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam kết hợp với động kinh”.

   

   

  Những tưởng nỗi đau sẽ dừng lại ở đó, nào ngờ cách đây 4 tháng, chồng chị là anh Nguyễn Văn Chí (44 tuổi) trong 1 vụ tai nạn đã mất ngay sau đó, để lại 2 đứa cho mình chị nuôi nấng. Đứa con đầu của chị Sửu là em Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi) đang chuẩn bị bước vào lớp 11 trong khi em tật nguyền, bố vừa mất nên em không dám chắc có thể đủ tiền để tiếp tục việc học.
  Ra về, ám ảnh chúng tôi là hình ảnh người anh bồng đứa em bị chất độc da cam của mình ra trước hiên, đặt vào xe lăn để bón nước cho em mà không biết tương lai của hai đứa trẻ sẽ đi đến đâu. Chợt nghĩ những người ở lại, những người còn sống mà cái nghèo khổ, bệnh tật cứ theo đuổi mãi không biết bao giờ...

   

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền