Mã hoàn cảnh:

LD1672: Bé lớp 4 bỗng trở thành trụ cột gia đình

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến


Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động thăm hỏi, động viên gia đình bà Minh

Ở độ tuổi lên 9, đáng ra cháu Trần Đức Việt (xóm Đấp 2, xã Đắc Sơn, Phổ Yên, Thái Nguyên) phải được sống trong sự bao bọc, yêu thương chăm sóc của bà và bố mẹ. Thế nhưng, bệnh tật đến với những người lớn trong gia đình khiến em trở thành trụ cột chính.

  Bà Trần Thị Minh – bà nội của Việt – xây dựng gia đình với ông Trần Đức Bất khi ông rời chiến trường ba tỉnh Tây Nguyên. Bất hạnh thay, bà Minh sinh ra hai người con là Trần Thị Phương và Trần Đức Bắc đều bị ảnh hưởng di chứng chất độc da cam từ bố. Con gái lớn của bà Minh bị thần kinh, lúc tỉnh lúc dại. Còn anh Bắc sinh ra đã bị mù bẩm sinh. Vất vả chăm sóc cho các con, bà Minh cũng trở nên bệnh tật, ốm đau liên miên. Căn bệnh viêm đa khớp, đái đường khiến bà Minh dù mới chỉ hơn 60 tuổi đã không thể đi lại được, cũng không nhìn thấy gì mà chỉ ngồi 1 chỗ. Mọi lo toan kinh tế, cuộc sống trong nhà đều một tay cô con dâu là chị Nguyễn Thị Dung (vợ anh Bắc) lo liệu.

  Thế nhưng, bất hạnh chưa dừng lại ở đó. Hai tháng trước, chị Dung thân hình vốn đã ốm yếu nay lại càng gầy gò đi trông thấy, cứ hễ bước đi đến đâu là ngã. Được họ hàng đưa đến bệnh viện C Thái Nguyên kiểm tra, chị Dung bất ngờ khi phát hiện mình bị ung thư máu. Kể từ khi phát hiện bệnh, người con dâu – lao động chính trong nhà cũng chỉ có thể ngồi một chỗ dưỡng bệnh.

   

   

  Gia đình bà Minh đang rất cần sự giúp đỡ

  Trong căn nhà cấp 4 nóng, chật chội, 4 người lớn và hai đứa nhỏ là con của chị Dung, anh Bắc đang phải trông chờ, nhờ cậy hàng xóm, láng giềng giúp đỡ từng ngày. Cháu Trần Đức Việt năm nay mới lớp 4 đã phải chăm sóc cho cả nhà, bởi giờ đây, chỉ có cháu có thể di chuyển nhanh nhẹn và có đôi mắt sáng. Còn cô con gái nhỏ của anh Bắc, chị Dung mới chỉ 8 tháng tuổi đã không còn được bú sữa mẹ do chị Dung bệnh tật nên mất sữa. Cháu thường xuyên quấy khóc vì đói và vì nhớ sữa mẹ.

  Bà Minh tâm sự: “Nhiều khi trong nhà có gạo mà cũng không có người để nấu giúp. Đói quá, cháu Việt phải chạy sang nhà hàng xóm xin cơm cho cả nhà. Gia đình tôi thật sự đang rơi vào hoàn cảnh rất bi đát”.

  Ông Nguyễn Ngọc Biên, trưởng thôn Đấp 2, xã Đắc Sơn cho biết: Gia đình bà Minh thuộc diện cực kì khó khăn trong thôn. Mọi sinh hoạt đều do con dâu là chị Dung lo liệu. Bây giờ, chị Dung cũng mắc bệnh hiểm nghèo nằm một chỗ nên gia đình càng khó khăn hơn. Chính quyền, các đoàn thể trong xóm, trong xã tuy đã cố gắng giúp đỡ nhưng vẫn gặp vô vàn khó khăn.

  Vừa qua, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, Chi bộ Hà Nội 3 Báo Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn ngành GTVT Thái Nguyên đã tới thăm hỏi động viên gia đình bà Minh và tặng quà 4 triệu đồng cùng nhiều vật phẩm.

  Tuy nhiên, gia đình bà Minh vẫn đang rất cần sự giúp đỡ của xã hội.

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền
  1 h 200,000 VND