Mã hoàn cảnh:

LD1670: Bé sơ sinh nặng 1,5 kg bị thoát vị hoành cần được giúp đỡ

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến


Cháu Đặng Phú Quý đang được chăm sóc tại bênh viện Nhi Trung ương

 

Sinh đôi thiếu ngày, bị thoát vị hoành, gia đình thiếu thốn khiến việc cứu chữa cho cháu Đặng Phú Quý (con trai anh Đặng Thế Huy, Tân Cương, Thái Nguyên) hết sức khó khăn.

 

  Đưa vợ đi đẻ với 0 nghìn đồng

  Sinh năm 1990 nhưng anh Đặng Thế Huy, bố của cháu Đặng Phú Quý nhìn già hơn tầm chục tuổi. Gương mặt phờ phạc, đôi mắt thẫn thờ, anh Huy ngồi đếm từng đồng tiền được các tấm lòng hảo tâm quyên góp để anh đưa con đi viện. Anh bảo, vợ vào viện bất ngờ khi hai vợ chồng không còn một đồng nào trong ví nên toàn bộ chi phí hầu như đều được các anh chị làm từ thiện trên Thái Nguyên giúp đỡ.

  Được biết, anh và vợ là chị Phạm Thị Dung (SN1987) lấy nhau cuối năm 2015. Cả hai đến với nhau cùng đôi bàn tay trắng và công việc tự do. Đến nơi ở, anh chị cũng đành nhờ người họ hàng. Khi vợ mang thai, một mình anh Huy cố gắng đi làm để lo cho cả gia đình. Tưởng chừng, cuộc sống vẫn cứ thế trôi qua từng ngày với đôi vợ chồng trẻ thì chị Dung bất ngờ sinh đôi thiếu tháng khi thai nhi được 37 tuần tuổi.

  Trước đó, thai nhi có biểu hiện chậm phát triển và được chẩn đoán mắc hội chứng truyền máu song sinh nên đã nhập viện cách đây hơn chục ngày để theo dõi. Ngày 8.7, nhận thấy thai nhi có những biểu hiện bất thường nên các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện A đã mổ cấp cứu kịp thời với hai bé cân nặng Đặng Phú Quý (1,5 kg) và Đặng Quý Tùng (1,7 kg). Trong đó, bé Quý được chẩn đoán bị thoát vị hoành, cần được mổ cấp cứu sớm tại tuyến trên mới có hi vọng sống. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình anh Huy, chị Dung rất khó khăn, cả gia đình trông vào thu nhập từ công việc xe ôm của chồng nên khó có khả năng lo liệu.

  “Xin hãy cứu lấy hai đứa con của tôi”

  Anh Huy cho biết, chúng tôi biết cháu bị bệnh nặng cần phải được mổ cấp cứu gấp nhưng không thể chạy vạy được ở đâu nên định bỏ cuộc. Hôm 9.7, sau khi cố đi kiếm tiền lo cho vợ con bữa ăn ngày hôm đó trở về, tôi thấy các bác sĩ ở bệnh viện A Thái Nguyên và các anh chị trong Đoàn thiện nguyện Bên Nhau đã đưa cháu Quý lên xe để chuẩn bị đưa xuống Hà Nội. Một chị trong đoàn bảo tôi đã tìm được nhà hảo tâm giúp đỡ cháu chi phí mổ ban đầu rồi. Nghe đến thế là tôi cũng lên xe đi luôn. Sau khi lên viện Nhi Trung ương, cháu Quý được mổ ngay và cho tới bây giờ có thể coi như đã thành công. Tình trạng của bé tạm ổn, trao đổi phổi đã tốt hơn, vàng da nhẹ, đang theo dõi thêm tình trạng nhiễm trùng và tiến triển của phổi để cai máy thở.

  Trong suốt cuộc trò chuyện, anh Huy chỉ nhắc đi nhắc lại sự biết ơn đối với các bác sĩ bệnh viện A Thái Nguyên và các nhà từ thiện cứu sống con mình lúc nguy kịch khi anh chị vì hoàn cảnh mà đã định buông xuôi. Tuy nhiên, chặng đường tiếp theo đối với anh chị còn quá gian nan. Anh giơ mảnh giấy ghi 5 triệu tiền nợ viện phí cần nộp, giọng buồn rầu, số tiền viện phí bệnh viện cho nợ anh cũng đang chờ được giúp đỡ.

   “Tình trạng nguy kịch của cháu đã qua nhưng vẫn còn một chặng đường thử thách phía trước với cháu và cả gia đình tôi. Bây giờ, mẹ cháu và đứa em sinh đôi là Đặng Quý Tùng cũng đang trông cậy hết vào sự giúp đỡ của mọi người. Chúng tôi nghèo khổ thế nào cũng được nhưng mong mọi người hãy cứu lấy con tôi”.  

  Gia đình anh Huy, chị Dung (LD 1670) đang rất cần sự giúp đỡ lúc này. Mọi sự giúp đỡ cho gia đình anh Huy xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư:  tlvlaodong@gmail .com.

  Hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội.

  Hoặc trực tiếp anh Đặng Thế Huy (xóm Nhà Thờ, xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), SĐT: 0978901505

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền