Mã hoàn cảnh:

LD1667: Sự sống dần mong manh bởi nghèo

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến


Sự sống đối với anh Dũng bây giờ quá mong manh

Trong căn phòng kín mít, đặc quýnh mùi thuốc kháng sinh và hơi người tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, anh Lê Tiến Dũng (28 tuổi), trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đang oằn mình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 2 chị em, bố đi phụ hồ, mẹ quanh năm làm ruộng, cái đói, cái khổ càng hối thúc anh Dũng bám lấy con chữ để thoát ly khỏi cuộc sống cơ cực. Vậy là, anh quyết tâm theo đuổi sự học trong khi đám bạn của mình đã yên bề gia thất.

  Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Thái Nguyên, Dũng xuống Thủ đô để lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, vất vả với công cuộc mưu sinh. Mấy tháng gần đây, anh xin được công việc ổn định hơn tại 1 công ty địa ốc với đồng lương 5 - 6 triệu đồng/1 tháng, cố gắng “thắt lưng buộc bụng” để dành tiền gửi về quê giúp đỡ bố mẹ.

  Cứ ngỡ, cuộc sống khó khăn nhưng êm đềm sẽ trôi như vậy. Cho đến ngày, chàng trai mới chỉ 28 tuổi cảm thấy trong người nôn nao, sức khỏe giảm sút lại thường xuyên sốt nhẹ. Sau khi tới BV Bạch Mai thăm khám, Dũng bất ngờ biết mình mắc căn bệnh ung thu máu Leucesimi, cấp thể M4.

  Vô cùng hoang mang, bao nhiêu dự định phía trước hoàn toàn sụp đổ, Dũng âm thầm tự chịu đựng mà không dám nói với gia đình vì sợ mọi người lo lắng. Chỉ khi anh bị ngất đột ngột, phải cấp cứu tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương thì gia đình mới hay tin dữ.

  Nhà neo người, nên từ khi em trai đổ bệnh, chị Điệp, chị gái anh đã phải gửi con sang bên ông bà nội để ra viện chăm sóc em, đỡ đần bố mẹ. Tâm sự với tôi, chị Điệp, sụt sịt kể: “Phận gái đã đi lấy chồng nên tôi không giúp đỡ được bố mẹ nhiều. Tôi vẫn an tâm vì nhà có cậu Dũng đi làm, giúp tôi phụng dưỡng bố mẹ. Vậy mà, bây giờ em nằm đây, mấy sào ruộng với tiền phụ hồ của bố còn chưa đủ ăn, thì biết lấy tiền đâu để cứu Dũng”.

  Chị Điệp cũng cho biết, từ khi hay tin con trai bị bệnh, bố mẹ chị cũng trở nên tiều tụy. Ông bà phần thì thương con, phần lo lắng không biết lấy tiền đâu ra cho con điều trị. Hơn 50 triệu đồng mới vay mượn để Dũng đi điều trị cũng "teo tóp" theo từng đợt truyền máu. Chưa có BHYT, tất cả các khoản chi phí khi ở viện, gia đình anh đều phải gánh vác. "Chỗ có thể may mượn thì đã vay mượn hết rồi", chị Điệp nói.

  Lặng lẽ một mình trên giường bệnh, anh Dũng thẫn thờ như đang suy nghĩ điều gì. Với gương mặt nhợt nhạt, ánh mắt yếu ớt, giọng nói thều thào, anh Dũng trăn trở: “Bố mẹ bao năm vất vả, tôi chưa báo đáp được gì mà đã trở thành gánh nặng cho gia đình, nghĩ đến số tiền sắp tới phải có để điều trị mà tôi muốn bỏ cuộc”.

  Bác sĩ điều trị đã khuyên gia đình anh sớm thực hiện phương pháp xạ trị để duy trì sự sống, vì trường hợp của anh Dũng do được phát hiện sớm nên có nhiều hi vọng. "Hơn 100 triệu đồng một đợt xạ trị, rồi còn tiền thuốc men, chi phí sinh hoạt khi nằm viện, gia đình tôi chưa biết lấy ở đâu. Đành chấp nhận để những tia hi vọng mong manh dần bởi cái nghèo", chị Điệp nghẹn ngào. 

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền