Mã hoàn cảnh:

LD1666: Xót xa cặp vợ chồng mang trọng bệnh

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến


Vợ chồng anh Tuấn mệt mỏi sau đợt điều trị ở bệnh viện về

Đã hơn ba năm nay, từ khi phát bệnh, anh Nguyễn Văn Tuấn ( 40 tuổi) ở thôn An Bình, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) hàng tuần phải có mặt ở bệnh viện 3 lần để chạy thận duy trì sự sống, do căn bệnh suy thận giai đoạn cuối. Trong khí đó, vợ anh là chị Nguyễn Thị Phúc cũng đang bị bệnh u nang buồng trứng, thoái hóa cột sống mà không đủ tiền điều trị dứt điểm.

  Cưới nhau từ năm 2009, đến nay, vợ chồng anh đã có với nhau hai đứa con (đứa nhỏ lên 5, đứa lớn lên 6 tuổi) mà vẫn chưa có miếng đất để ở. Cả gia đình 4 người sống tạm bợ trên đất của người khác và trông chờ vào 13 thước ruộng do bố chồng để lại, trong khi cả vợ chồng đều mang trọng bệnh, không còn khả năng lao động. “Mọi thứ từ thuốc thang, ăn uống, sinh hoạt trong gia đình nhờ bà con hàng xóm giúp đỡ, người giúp 5 ngàn, 10 ngàn cho qua bữa” - chị Phúc nói trong nước mắt.

  Được biết, chi phí cho mỗi tháng chạy thận là 3 triệu đồng, chưa kể tiền ăn uống thuốc men. Còn chị Phúc cứ 10 ngày phải tốn thêm 500.000đ tiền thuốc cho mình, mặc dù căn bệnh u nang buồng trứng, thoái hóa cột sống của chị không có dấu hiệu thuyên giảm.

  Lúc trước, khi chưa phát bệnh, anh Tuấn từng làm đủ thứ nghề như thợ hồ, thợ điện… với mong muốn kiếm được đủ tiền nuôi vợ con. “Ai ngờ, bây giờ cả vợ chồng đều mang bệnh, không đủ còn sức để làm nữa. Cố gắng lắm vợ chồng tôi chỉ nuôi thêm con ngan, con vịt kiếm tiền sữa cho cháu thôi, mọi chi phí đều trông chờ vào bà con hàng xóm và xã hội”- anh Tuấn buồn bã.

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền