Mã hoàn cảnh:

LD1655: 7 mẹ con sống trong khốn khó cần được sự giúp đỡ

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Gia đình nghèo khổ, chồng lại mất sớm bao nhiêu gánh nặng đè lên vai người phụ nữ khốn khổ, bất hạnh và một đàn con thơ dại. Giờ đây, cuộc sống của những con người khốn khổ trên đang dựa vào sự giúp đỡ của hàng xóm và đồng tiền làm thuê cuốc mướn của người mẹ trẻ bất hạnh.

  Chị Bùi Thị Hoa (1977) quê ở xóm Hoàng Châu, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An có một hoàn cảnh đặc biệt. Năm 2013 chồng chị mất vì căn bệnh xuất huyết não, để lại gánh nặng nợ nần và 6 người con thơ dại. 6 người con của chị gồm có 5 gái 1 trai, con đầu hiện đang học lớp 11 trường THPT Diễn Châu IV, Diễn Châu, đứa út sinh năm 2009 cũng đang học lớp 1. Chị Hoa chia sẻ : “Không đủ ăn, nhưng 6 đứa con của tôi vẫn học hành đàng hoàng, 6 đứa hiện đang học từ lớp 1 đến lớp 11. Mong sao các con được học hết cấp 3 để thoát cảnh mù chữ còn phụ giúp tôi” .   

  Được biết, số tiền lo cho con ăn học, chị Hoa phải đi vay mượn khắp nơi từ ngân hàng đến quỹ tín dụng, vay lãi suất cao. Theo chị Hoa số tiền giờ đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Hàng ngày, từ mờ sáng đến tối khuya chị chị ra khỏi nhà làm bất cứ công việc gì mà người ta thuê chỉ mong kiếm được tiền trang trải hàng ngày, riêng tiền học của các con phải vay mượn. Gia đình chị nằm trong diện hộ nghèo nhất xã, thế nhưng con cái của chị ai cũng học giỏi.  Bà Bùi Thị Vân (1956) là mẹ chồng của chị Hoa buồn bã nói : “Hoàn cảnh gia đình nó ở đây ai cũng biết, cả 7 mẹ con sống trong cái “lều” rách nát, đứa nào cũng muốn được đi học nên mẹ nó phải vay mượn khắp nơi. Sắp tới không có nơi nào để vay nữa, tiền nợ chồng chất chắc chúng nó đành phải nghỉ học hết thôi. Tôi mong một ngày nào đó, có tấm lòng thơm thảo sẽ giúp gia đình Hoa, để các cháu được ăn học”.Khi hỏi về tương lai sau này em Phạm Thị Hiền (1999) cho biết : “Em muốn trở thành một chiến sỹ công an, thế nhưng với hoàn cảnh hiện tại có khi em may mắn lắm mới học hết lớp 12, sau đó em sẽ đi làm công nhân giúp mẹ và nuôi 5 đứa em. Điều em lo sợ nhất hiện tại là đứa em thứ 2 tên Hà đang học lớp 9 bị suy tim, cứ 10 ngày phải mất 550.000 tiền thuốc men mà bệnh tình không thuyên giảm chút nào”.

  Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Hoa (LD1655) xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; Hoặc liên hệ trực tiếp cho chị Hoa qua số điện thoại 01638. 987. 642

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền