Mã hoàn cảnh:

LD1653: Xót thương người đàn bà bệnh tật xin cơm từ thiện sống qua ngày

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Nằm điều trị tại tầng 3, Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng), chị Zơ Râm Thị Thủy - LD 1653(người dân tộc Cơ Tu, 37 tuổi, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) mang trong mình hội chứng thận hư, viêm màng não mủ cấp  khiến cơ thể ngày càng suy nhược. Dù chị Thủy được bảo hiểm xã hội chi trả kinh phí điều trị, nhưng hoàn cảnh gia đình thiếu thốn, hằng ngày chuyện ăn uống, sinh hoạt của chị đều nhờ sự giúp đỡ của các nhà từ thiện.

  Chị Thủy kể, lúc mang thai đứa con đầu lòng được 2 tháng thì chị phát hiện mình mắc hội chứng thận hư. Đến ngày sinh nở, chị không có cơ hội nhìn mặt con trai vì sức khỏe suy kiệt. “Lâu nay, vợ chồng tôi ở nhà chỉ làm nương rẫy, trồng củ khoai, củ sắn kiếm từng đồng để mua sữa cho đứa con mới 10 tháng tuổi chứ lấy tiền đâu mà gửi xuống cho tôi được” – chị Thủy cho biết. Ngày xuống Bệnh viện Đà Nẵng điều trị, chị Thủy chỉ mang theo trong người 200 ngàn đồng để phòng thân. 

  Theo chị Lê Thị Kim Loan – Điều dưỡng thường xuyên chăm sóc cho chị Thủy, trường hợp của bệnh nhân người Cơ tu này rất đáng thương. Ngày chị Thủy nhập viện đến nay không có một ai trong gia đình đến thăm hỏi, chăm sóc, một mình chống trọi với các cơn đau hành hạ và tự mình lo chuyện ăn uống, sinh hoạt của chị lâu nay đều trồng chờ vào các tổ chức xã hội.  “Chị Thủy bị hội chứng thận hư 4 năm nay, hiện lại mắc thêm bệnh viêm màng não mủ cấp tính. Mỗi ngày chi phí điều trị hơn 2 triệu đồng nhưng được bảo hiểm chi trả. Tuy nhiên, cần phải bổ sung chất dinh dưỡng, ăn uống điều độ nếu không có uống thuốc tốt cũng không thể khỏi bệnh được” – Bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn, bác sĩ điều trị cho chị Thủy nói.

  Bạn đọc có thể chung tay giúp đỡ cho gia đình chị  Zơ Râm Thị Thủy (LD1653) tại địa chỉ: tầng 3, Khoa y học nhiệt đới, Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng ĐT: 0166.759.6638. Hoặc gửi về: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748/

   

  Hoặc gửi về: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748/ 
  Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 102010000013374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Chi tiết tại: tamlongvang.laodong.com.vn. Trân trọng cảm ơn.

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền