Mã hoàn cảnh:

Nếu tôi chết thì nó biết dựa vào ai…

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến


Cụ mất đi không biết sau này Tuấn Anh sẽ thế nào?

Cháu Tuấn Anh (xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) từ khi sinh ra đã mắc phải căn bệnh tan máu bẩm sinh. Bố bỏ đi lấy vợ khác, mẹ cũng phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi con. Từ nhỏ Tuấn Anh đã phải sống dựa vào sự chăm sóc của cụ ngoại.

  Căn bệnh quái ác khiến sức khỏe của cháu yếu đi rõ rệt, việc học hành cũng bị ngưng trệ. Không có bố mẹ ở bên, Tuấn Anh ở cùng cụ ngoại đã già yếu với căn bệnh đục thủy tinh thể và hen xuyễn mãn tính không thể làm được gì.

  Từ nhỏ Tuấn Anh đã không nhận được sự yêu thương trọn vẹn từ người cha, nay bệnh tật cũng nhờ vào những đồng lương ít ỏi của mẹ và sự chắt chiu, chăm chút của cụ. Mỗi khi phát bệnh, hai cụ cháu lại dắt nhau lên Hà Nội chạy chữa. Tiền ăn uống, sinh hoạt những ngày ở viện phải đi vay mượn, có người thương tình thì cho bữa cơm, hộp sữa.

  Căn nhà loang lổ những vết nứt hai cụ cháu đang ở là nhà tình nghĩa đã được xây cách đó 10 năm. Ngước mắt nhìn lên trần nhà, cụ Nguyễn Thị Thìn (cụ ngoại Tuấn Anh) lo ngại: “Không biết nó sẽ sập khi nào. Mưa gió nước dột vào nhà lạnh buốt, nhưng không có tiền thì cũng phải chấp nhận”. Những ngày hè đã vậy, nhưng ngày đông lạnh giá hai cụ cháu phải đốt lửa trong nhà để sưởi vì không có chăn đắp. Vừa rồi mới may mắn được bệnh viện cho cái chăn mỏng để đắp mỗi khi trái gió trở trời.

  Nhìn đứa cháu đang vui đùa ngoài vườn, cụ rớt nước mắt: “Tôi mà có thể chết để cho nó khỏe lại thì tôi cũng chịu. Nhưng tôi mà chết thì nó biết dựa vào ai…”.

  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tại địa chỉ: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.3923274;  hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. 

  Hoặc cụ Nguyễn Thị Thìn, địa chỉ khu 2, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, ĐT: 01649745878

  Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

  Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

  STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền