Mã hoàn cảnh:

LD16110: Mẹ bị ung thư chạy từng đồng để cứu con trai

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Chị Phan Thị Thủy bên cạnh đứa con trai mới bị tai hiện sức khỏe đang rất nguy kịch.

Do hoàn cảnh khó khăn, em Nguyễn Trọng Hữu (SN 1995 ở thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) phải nghỉ học sớm đi làm thuê nuôi mẹ bị ung thư và hai em nhỏ. Không may, Hữu bị tai nạn, phải giành giật sự sống qua từng ngày. Từ trụ cột trong nhà, giờ đây Hữu đang phải trông cậy vào từng đồng vay mượn của mẹ còn các em phải nghỉ học.

Nhắc về hoàn cảnh của Nguyễn Trọng Hữu, ít ai có thể cầm được nước mắt. Hữu là con trai cả trong gia đình có ba anh em. Bố mất sớm lúc em mới lên 8 tuổi, mình mẹ vất vả nuôi các con ăn học. Thế nhưng, người mẹ Phan Thị Thủy (SN 1969) lại phát hiện bị bệnh ung thư và đang xạ trị hóa chất theo từng đợt. Sức khỏe ngày càng suy yếu khi bị cả rối loạn thần kinh và bệnh thận.

Thấu hiểu sự cực nhọc của mẹ, học xong lớp 9, Hữu rời quê đi làm thuê kiếm tiền. Công việc đi làm thuê nay đây, mai đó cũng chẳng kiếm được bao nhiêu. Số tiền tích góp hằng tháng gửi về nhà cũng không đủ tiền thuốc chữa bệnh cho mẹ. Khó khăn cứ ập đến gia đình Hữu, khi ngày 7.10.2016, em đang trên đường đi làm về thì bị tai nạn. Sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai nhưng do chấn thương quá nặng, em được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) điều trị. Hơn một tháng điều trị tại đây, sức khỏe của em ngày một yếu và nguy kịch do bị chấn thương đầu, sập xương hàm, đứt 2 ngón chân. Cô em gái thứ 2 cũng bỏ học sớm đi làm thuê kiếm tiền và giờ đang phải xin nghỉ để chăm sóc anh trai.

Hay tin con trai mình bị tai nạn, mẹ Hữu dường như ngã quỵ, một phần vì lo cho sức khỏe của con trai, phần vì gia cảnh hết sức khó khăn không có tiền để cứu chữa cho con trai. Mấy ngày nay, sau khi số tiền được hỗ trợ từ bà con hàng xóm đã chi tiêu hết vào  thuốc men, chị Thủy lại phải chạy khắp nơi vay mượn để gửi vào điều trị cho con. “Hữu vốn là chỗ dựa của cả gia đình. Giờ nó bị tai nạn đang nằm ở viện, tiền viện phí cũng không có, cũng chẳng biết bíu vấu vào đâu. Cạn kiệt lắm rồi chú à, bây giờ cũng không dám đi vay nữa vì tôi không đủ năng lực để trả cho họ. Thời gian tới đây, không biết lấy tiền đâu gửi cho con điều trị bây giờ”, người mẹ vừa lau nước mắt nói.

Ông Mai Đình Phong - Chủ tịch UBND xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) - cho biết, gia đình chị Thủy thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn của địa phương. Bây giờ con trai lại bị tai nạn nữa, khó khăn lại tăng gấp bội. Trong xã ai cũng thấu hiểu hoàn cảnh của chị nên mọi người cũng thay phiên nhau đến động viên thăm hỏi gia đình. Nhưng do là xã miền núi còn nghèo, đời sống bà con còn nhiều khó khăn nên không giúp đỡ được nhiều về vật chất. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng đối với gia đình chị ấy lúc này, ông Phong nói thêm.

Do không có tiền, gia đình đã phải cho Hữu chuyển về Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để tiện chăm sóc. 

Mọi sự giúp đỡ em Hữu (LD16110) xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội. Điện thoại:04.39232748. Email:tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển khoản: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng - tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ: chị Phan Thị Thủy, SĐT: 01645429388 hoặc anh Nguyễn Trọng Vũ, SĐT: 0913094882.

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền
1 NGUYEN MY LINH 500,000 VND